Nhìn lại giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 20-Cúp IBO 2006

Những người bạn đồng hành

Cây vợt vàng là giải thể thao quốc tế đầu tiên của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Với 20 lần tổ chức liên tục kể từ năm  1987 đến nay, đây cũng là giải quốc tế truyền thống lâu năm nhất của Thể thao Việt Nam. Trao đổi cùng Báo SGGP, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn TPHCM Nguyễn Trọng Trúc khẳng định: “Chất lượng giải mỗi năm đều tăng tiến và tạo được uy tín trong làng bóng bàn khu vực, đó là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tài trợ”.

Đoàn Kiến Quốc lọt vào tứ kết đơn nam. Ảnh: D.P.

Trong 20 năm qua, trên bước đường phát triển từ một giải mở rộng của TPHCM đến một giải quốc tế trong khu vực, Cây vợt vàng đã đón nhận rất nhiều sự đồng cảm của các doanh nghiệp.

Vài năm gần đây, tuy công tác vận động tài trợ gặp nhiều khó khăn vì các thương hiệu đã đi vào ổn định nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục đồng hành cùng Cây vợt vàng với mức hỗ trợ chi phí khoảng 800 triệu đồng/giải.

Chính vì thế, nhân giải bước vào tuổi 20, Liên đoàn Bóng bàn TPHCM đã trao kỷ niệm chương cho những đơn vị, cá nhân, nhà tài trợ, các đoàn vận động viên đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào việc sáng lập, tổ chức, hỗ trợ, thi đấu góp phần phát triển Cây vợt vàng.

Báo Thể Thao TPHCM là đơn vị sáng lập và đứng ra tổ chức giải từ năm 1987 cho đến đầu thế kỷ 21. Sau đó, tuy không còn trực tiếp tổ chức, nhưng báo vẫn luôn tích cực vận động, tuyên truyền để thu hút các nhà tài trợ. Cùng tham gia trong lĩnh vực này còn có Đài Truyền hình TPHCM qua những buổi trực tiếp lễ khai mạc, các trận thi đấu bán kết, chung kết và lễ bế mạc. Bên cạnh đó còn phải kể đến công tác đưa tin của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TPHCM.

Về kinh phí, Liên đoàn Bóng bàn TPHCM vẫn luôn nhắc đến sự đóng góp của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, các công ty Điện tử Samsung-Vina, TNHH Thương mại Xây dựng Ngọc Phúc, Phúc Long Plaza, Fico-Cotex, Vietcomnank-Bonday, Bưu điện TPHCM, Phân đạm hóa chất dầu khí, IBO, Robot… Và nếu không có Emico-Việt Nam, Trang Sport tặng cúp, huy chương, Thăng Bình Sport cung cấp dụng cụ thi đấu, Trung tâm TDTT quận 1 dàn dựng, tổ chức lễ khai mạc và bế mạc, khách sạn Victory chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn ăn nghỉ, hoặc các đoàn không nhiệt tình tham dự, chắc chắn giải không thể thành công như mong đợi.

Trưởng đoàn Malaysia Chen Fook Yen nhận xét: “Việc bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Victory, rất gần với Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã giúp vận động viên chúng tôi bảo đảm sức khỏe trong thời gian thi đấu cũng như không phải lo chuyện di chuyển, kẹt xe… Chúng tôi rất hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào năm sau tại nhà thi đấu này”. Ông Nguyễn Trọng Trúc cũng cho biết thêm: “Trong thời gian diễn ra giải Cây vợt vàng năm nay, ngoài việc tạo điều kiện vật chất cho chúng tôi làm việc, Công ty Ngọc Phúc còn điều cả nhân viên của mình cùng tham gia công tác tổ chức”.

20 tuổi, tuổi của nhiệt tình và sung sức, có được những người bạn đồng hành như vậy, hy vọng Cây vợt vàng sớm trở thành một giải thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng bàn quốc tế (ITTF). 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Các môn khác