Những ngày không bóng đá…

Hai ngày vừa qua mang lại những khoảng trống đáng sợ khi World Cup bên xứ sở của vũ điệu Samba tạm nghỉ. Với những CĐV quần vợt, họ tranh thủ thời gian để chiêm nghiệm Wimbledon, để hiểu ra giá trị của một giải đấu thể thao lớn bất ngờ bị che khuất vì ánh hào quang World Cup. Nhưng với những người đam mê bóng đá như chúng tôi, hai ngày vừa qua dài như hai thế kỷ.

Sắc màu CĐV ở World Cup 2014

Ai nói World Cup nhạt? Ai nói World Cup không còn sức hút ngày xưa? Mặc kệ, với chúng tôi, những con người trẻ trung đang xem bóng đá như một lẽ sống của mình, World Cup có sự thú vị riêng của nó. Ở đó, chúng tôi thấy sắc màu của tất cả các CĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ở đó, chúng tôi thấy sự sôi động từ trên khán đài xuống đến sân đấu. Ở đó, chúng tôi nhìn thấy sự kiên cường vốn ẩn sâu trong lòng các đội bóng bé nhỏ đột nhiên được bộc lộ rõ nét ra bên ngoài. Ở đó, chúng tôi thấy những bất ngờ. Ở đó, chúng tôi thấy những bàn thắng đẹp mắt, những siêu sao bóng đá đẹp trai với nụ cười hấp dẫn. Và ở đó, chúng tôi thấy… cuộc đời.

Không có bóng đá, không có World Cup, cuộc đời này buồn biết bao. Hai ngày không bóng đá, tôi cứ như một cô bé lơ mơ trong vô định, thẫn thờ nhìn lên chiếc đồng hồ đang tích tắc lạnh lùng ở trên tường, để rồi sực nhớ ra, 11 giờ đêm nay chẳng có trận đấu nào cả.

Và rồi World Cup đã quay lại, với những trận đấu sôi động, toan tính ở tứ kết, với những kết cục làm lay động lòng người hoặc đầy bất ngờ. World Cup đang đi về những ngày cuối cùng, để rồi sẽ lại vụt trôi đi như một kỷ niệm đẹp tươi đầy màu sắc, để mà 4 năm sau, khi nhớ đến nó, tôi có thể tự hào nói rằng: “Những con người trẻ trung như chúng tôi, đã trải qua một kỳ World Cup như vậy đó…”.

TRẦN THÙY LIÊN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…