Những ngày không bóng đá…

Hai ngày vừa qua mang lại những khoảng trống đáng sợ khi World Cup bên xứ sở của vũ điệu Samba tạm nghỉ. Với những CĐV quần vợt, họ tranh thủ thời gian để chiêm nghiệm Wimbledon, để hiểu ra giá trị của một giải đấu thể thao lớn bất ngờ bị che khuất vì ánh hào quang World Cup. Nhưng với những người đam mê bóng đá như chúng tôi, hai ngày vừa qua dài như hai thế kỷ.

Sắc màu CĐV ở World Cup 2014

Ai nói World Cup nhạt? Ai nói World Cup không còn sức hút ngày xưa? Mặc kệ, với chúng tôi, những con người trẻ trung đang xem bóng đá như một lẽ sống của mình, World Cup có sự thú vị riêng của nó. Ở đó, chúng tôi thấy sắc màu của tất cả các CĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ở đó, chúng tôi thấy sự sôi động từ trên khán đài xuống đến sân đấu. Ở đó, chúng tôi nhìn thấy sự kiên cường vốn ẩn sâu trong lòng các đội bóng bé nhỏ đột nhiên được bộc lộ rõ nét ra bên ngoài. Ở đó, chúng tôi thấy những bất ngờ. Ở đó, chúng tôi thấy những bàn thắng đẹp mắt, những siêu sao bóng đá đẹp trai với nụ cười hấp dẫn. Và ở đó, chúng tôi thấy… cuộc đời.

Không có bóng đá, không có World Cup, cuộc đời này buồn biết bao. Hai ngày không bóng đá, tôi cứ như một cô bé lơ mơ trong vô định, thẫn thờ nhìn lên chiếc đồng hồ đang tích tắc lạnh lùng ở trên tường, để rồi sực nhớ ra, 11 giờ đêm nay chẳng có trận đấu nào cả.

Và rồi World Cup đã quay lại, với những trận đấu sôi động, toan tính ở tứ kết, với những kết cục làm lay động lòng người hoặc đầy bất ngờ. World Cup đang đi về những ngày cuối cùng, để rồi sẽ lại vụt trôi đi như một kỷ niệm đẹp tươi đầy màu sắc, để mà 4 năm sau, khi nhớ đến nó, tôi có thể tự hào nói rằng: “Những con người trẻ trung như chúng tôi, đã trải qua một kỳ World Cup như vậy đó…”.

TRẦN THÙY LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bayern Munich dù chật vật vẫn giành chiến thắng tại Lokomotiv Moscow. Ảnh: Getty Images

Bayern, Liverpool, Man.City giành điểm tuyệt đối

Bayern Munich tiếp tục khởi đầu hoàn hảo trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu Champions League, nhưng vào thứ ba cũng chứng kiến các đại diện hùng mạnh của bóng đá Anh là Liverpool cùng Man.City duy trì thành tích toàn thắng sau 2 lượt trận.

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…