Những nét chính tại vòng loại U23 châu Á 2017

SGGP
Vòng loại giải U23 châu Á có sự góp mặt của 39 trong tổng số 47 thành viên của LĐBĐ châu Á (AFC), trong đó Bhutan, Kuwait, Maldives, Pakistan, Yemen, Guam, Northern Mariana Islands và gần nhất là Sri Lanka vắng mặt vì những lý do khác nhau. Ở vòng loại kỳ trước có tất cả 43 đội tranh tài.

Vòng loại kỳ này Việt Nam thuộc nhóm hạt giống 2 ở Đông Á. Ảnh: Minh Hoàng

Vòng loại kỳ này Việt Nam thuộc nhóm hạt giống 2 ở Đông Á. Ảnh: Minh Hoàng

- 39 đội được chia làm 2 khu vực Tây và Đông với 10 bảng đấu. Trong đó, Kyrgyzstan (là chủ nhà bảng A, bảng duy nhất chỉ có 3 đội do Sri Lanka rút lui sau khi có kết quả bốc thăm), Saudi Arabia (B), Qatar (C), UAE (D), Palestine (E), Myanmar (F), CHDDCND Triều Tiên (G), Thái Lan (H), Việt Nam (I) và Campuchia (J). Bảng D tại UAE vào cuộc sớm nhất vào ngày 15-7, trong khi 9 bảng còn lại khai màn sau đó 4 ngày và đồng loạt kết thúc vào ngày 23-7.

- Theo qui định, 10 đội đầu bảng cùng 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất sẽ lấy vé dự vòng chung kết. Trong trường hợp chủ nhà của VCK năm 2018 Trung Quốc (cũng tham gia vòng loại, ở bảng J) nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất, đội xếp thứ 6 sẽ được đôn lên. Do bảng A chỉ có 3 đội nên khi so thành tích giữa các đội nhì bảng, kết quả đội đứng nhì với đội xếp thứ tư không được tính).

- Ở vòng loại kỳ này Việt Nam thuộc nhóm hạt giống 2 ở Đông Á (một bước tiến vì ở vòng loại giải năm 2016 chúng ta thuộc nhóm 3) và được chia vào bảng I với Hàn Quốc, Đông Timor và Macau (Trung Quốc). Với lợi thế sân nhà Thống Nhất (TPHCM), thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng được kỳ vọng sẽ đứng vào tốp 2 của bảng đấu này.

Lịch thi đấu bảng I:

Ngày 19-7: 17 giờ: Hàn Quốc – Macau; 20 giờ: Việt Nam – Đông Timor.

Ngày 21-7: 17 giờ: Đông Timor – Hàn Quốc; 20 giờ: Macau – Việt Nam .

Ngày 23-7: 17 giờ: Đông Timor – Macau; 20 giờ: Hàn Quốc – Việt Nam.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.