Những lời biện hộ

Im hơi lặng tiếng suốt từ ngày 10-12-2016, tiền đạo Jamie Vardy đã ghi liền 2 bàn trong trận thắng Liverpool 3-1 trên sân nhà. Điều này càng khiến dư luận nghi ngờ rằng Vardy đợi Ranieri ra đi mới chịu chơi tốt - mặc dù anh ta đã thề thốt rất chân thành rằng không hề can dự vào chuyện Ranieri bị sa thải.

Jamie Vardy (phải) ngay lập tức tỏa sáng ngay khi “toại nguyện” buộc HLV Ranieri ra đi

Thế là Vardy lại phải biện hộ. Trên truyền hình Sky Sports, anh ta nói: “Ở trận vừa qua, mọi chuyện đều ăn khớp với nhau nhưng không phải là do chúng tôi nỗ lực nhiều hơn trước. Chúng tôi vốn dĩ trận nào cũng cố gắng mà! Chỉ là Shakespeare yêu cầu tôi nhô lên cao hơn. Tôi đã làm như thế và đã có nhiều cơ hội thoát xuống. Tôi đã rất thất vọng với số bàn thắng ít ỏi của mình ở mùa này, nhưng hy vọng với trận thắng vừa qua thì mọi chuyện sẽ khá hơn”.

Tiền vệ Danny Drinkwater cũng nói giống như vậy: “Chúng tôi cần phát huy trận thắng vừa qua. Có thể coi như là chúng tôi chơi tốt như thế bởi vì chúng tôi đã phản ứng sau khi bị chỉ trích khá nhiều. Nguyên lý của trận thắng vừa rồi thật ra khá đơn giản: Chúng tôi trở về với những gì cơ bản nhất - uy hiếp đối phương ở phía trên, làm cho đối phương phạm sai lầm. Điều đó đã khiến cho Liverpool gặp nhiều khó khăn và tạo ra cho chúng tôi một thế trận thuận lợi”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Romelu Lukaku gthi những bàn thắng dw9e5p làm các fran Man United tiếc nuối

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.