Những ký ức về nhà báo Minh Hùng: Hy vọng vào ngày mai

Cứ mỗi chiều, nhiều người dạo mát ở Công viên Lê Văn Tám trông thấy một người đàn ông héo úa, ngồi hít thở khí trời trên chiếc xe lăn. Nếu không nói ra, bạn sẽ không tưởng tượng được đấy là người năng nổ nhất trong làng báo đương đại, một nhân vật giàu sáng kiến và đầy bản lĩnh, đã góp nhiều công sức cho làng thể thao Việt Nam phát triển…

Nhà báo Minh Hùng trước và sau khi lâm bệnh. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đúng, chúng ta đang nói đến nhà báo Đỗ Minh Hùng, tác giả nhiều giải thưởng cao quý như: Quả bóng vàng Việt Nam, Chiếc giày vàng Việt Nam, đồng sáng lập giải thưởng Fair Play. Trong suốt sự nghiệp làm báo của mình, Minh Hùng đã góp rất nhiều công sức cho làng báo và làng thể thao Việt Nam, đặc biệt là bóng đá. Từ cảm nhận về chấn thương của Trần Minh Chiến, anh đã nảy sinh ý tưởng và vận động để hình thành giải thưởng Quả bóng vàng như một tưởng thưởng xứng đáng cho các cầu thủ…

Một cú trượt chân tai họa hồi đầu năm đã khiến người bạn của chúng tôi bị chấn thương sọ não, anh nhập viện trong trạng thái hôn mê, máu tràn vào não thất, một ca nguy kịch mà các bác sĩ đã bó tay. BS Nguyễn Anh Tài, Trưởng khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy nói với chúng tôi là sức khỏe anh quá yếu nên phải chờ… đến khi khá lên mới phẫu thuật được.

 

* Trước hoàn cảnh khó khăn của nhà báo Đỗ Minh Hùng và được sự hưởng ứng của các anh em đồng nghiệp, Báo Sài Gòn Giải Phóng Thể Thao cùng phối hợp với Báo Pháp Luật TPHCM và Trung tâm TDTT Quận 1 quyết định tổ chức trận bóng đá giao hữu với 3 đội CLB Phóng viên Thể thao TPHCM, CLB Doanh nhân Sài Gòn và Báo SGGP và những người bạn (các cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam nam - nữ qua các thời kỳ) nhằm gây quỹ giúp đỡ anh vượt qua giai đoạn khó khăn, giành giật sự sống và cầu mong anh sớm bình phục. Trận đấu sẽ diễn ra vào sáng 29-8 trên sân Tao Đàn.

 

Nhưng ngày qua ngày, chúng tôi chỉ nhận được toàn tin vui. Như một phép màu, Minh Hùng đã tránh được lưỡi hái tử thần để hồi phục mà không cần phẫu thuật. Định mệnh đẩy anh đến bờ vực thẳm song điều gì đó đã lôi anh trở lại. Tuy nhiên, di chứng của ca chấn thương sọ não vẫn còn đấy. Minh Hùng đã tỉnh lại nhưng bị bại liệt nên không thể đi lại được. Ý thức đang hồi phục từ từ và anh vẫn còn phải ăn thông qua đường ống.

Chứng kiến cảnh người bạn đồng niên phút chốc trở thành phế nhân, lòng tôi đau như cắt, nhưng cũng giống như những đồng nghiệp khác, cùng gia đình anh, chúng tôi chỉ cầu mong cho anh phục hồi được phần nào ký ức và sức khỏe như ngày xưa. Mong anh chống chọi và vượt qua được với thách thức ghê gớm nhất của đời người như từng vượt qua biết bao thách thức gian nan trong hành trình sự nghiệp.

Hành trình sự nghiệp của Minh Hùng quả là một một tấm gương của nghiệp và đời. Anh chàng “tốt bụng” này chẳng bao giờ hài lòng với thành quả công việc mà mình làm được. Bận rộn với việc làm báo, anh vẫn dành thời gian hoạt động hội (trước khi bị tai nạn anh vẫn là Phó Chủ nhiệm CLB Phóng viên Thể Thao TPHCM), rồi tham gia bình luận trên truyền hình. Anh là người không ngừng suy nghĩ, hành động và nảy sinh ý tưởng. Anh tham gia tổ chức sự kiện rồi hợp tác làm thêm tờ báo khác. Chúng tôi biết Hùng là người ham làm hơn ham chơi. Anh sống và làm việc hết mình để không ngừng vươn lên trong lúc vẫn tuân thủ tiêu chí “trợ giúp và hợp tác” với mọi người.

Phải chăng vẫn còn phép màu nữa sẽ đến nay mai để đưa Minh Hùng thực sự trở lại. Vậy nên, chúng tôi vẫn chờ, chờ và hy vọng vào một ngày mai sẽ đến…

Kiều Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến

Thách thức chờ đón

Khi biết tin Nguyễn Quang Hải chọn Pau FC làm điểm đến, đã không ít người hâm mộ Việt Nam tỏ ý thất vọng vì đây là một CLB nhỏ bé đang chơi ở giải Ligue 2 (Pháp). Tuy nhiên, thách thức rất lớn lại đang chờ cựu cầu thủ của Hà Nội FC.