Những kẻ cơ hội

- Lắm lúc thương bầu Đức ghê ông ơi!

- Thôi nha, đừng thấy người sang bắt quàng làm họ. Bầu Đức đang là một trong những người giàu nhất nước, ông thấy họ lắm tiền nhiều của rồi nói thương yêu để kiếm miếng ăn à? Tui ghét nhất loại đó nghen!

- Làm gì chửi tui xối xả vậy? Ông cũng thừa hiểu tui đâu loại ba phải, nói đàng nào cũng được, miễn sao có chút bỏ vào mồm là xong. Thú thật với ông bạn, đàn ông mà thuộc diện đó thì vứt sọt rác cho rồi.
- Vậy ông nói thương bầu Đức là thương cái gì?

- Sáng qua (4-12), tại Hội nghị BCH Vê-ép-ép lần 5 khoá VII được tổ chức tại TPHCM với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá Việt Nam.

- Có đông đủ không?

- Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Vê-ép-ép Lê Hùng Dũng, các Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Xuân Gụ cùng các ủy viên BCH. Hội nghị còn có sự tham dự của Trưởng các ban Kiểm tra, Kỷ luật, lãnh đạo Vê-bê-ép, lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Báo Bóng đá. Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký Vê-ép-ép được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan.

- Với binh hùng tướng mạnh cỡ này, hẳn nóng lắm đây!

- Nóng nhất là phát biểu gai góc của bầu Đức, người đang giữ chức Phó chủ tịch Vê-ép-ép.

- Ông ta đã nói những gì thế?

- Bầu Đức tỏ ra bức xúc vì ông ta là người của Vê-ép-ép nhưng lắm lúc mù tịt thông tin về tổ chức này, do nhiều thứ bị giấu nhẹm đi.

- Vê-ép-ép vốn bí ẩn mà?

- Thì đấy. Nên phó chủ tịch này muốn làm rõ vai trò của các trưởng phòng, ban trong Vê-ép-ép là gì? Nói thẳng ra là nhiều phòng ban hoạt động không hiệu quả thời gian qua, vì nếu hoạt động tốt tất nhiên là Vê-ép-ép đã mạnh lên nhiều.

- Trên nguyên tắc là thế, nhưng tui nghĩ chẳng dễ đâu ông à!

- Vì sao?

- Bởi nói thật, nhiều ông lãnh đạo phòng ban của Vê-ép-ép hiện vẫn mang tư tưởng vô đây “kiếm ba miếng”, còn Vê-ép-ép có tốt lên hay không mặc kệ. Hỏi sao bóng đá nội khá được?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất