Những hình ảnh đáng nhớ của U23 Việt Nam tại SEA Games 27

Thêm một kỳ SEA Games nữa trôi qua và bóng đá nam Việt Nam tiếp tục ngập chìm trong thất vọng. Lần này, thậm chí còn tệ hại hơn cách đây 2 năm khi bị loại ngay từ vòng bảng. Vậy là trong lịch sử bóng đá Việt Nam tham dự SEA Games, đã có 2 lần chúng ta lỡ hẹn với vòng bán kết. Lần đầu vào năm 2001 dưới triều đại của HLV Dido, và ông Hoàng Văn Phúc là người tiếp bước.

Dưới đây là những hình ảnh của đội tuyển U23 Việt Nam ở hành trình ngắn ngủi tại Nay Pyi Taw.

1. Đêm 4-12, cùng với đoàn TTVN, đội tuyển U23 VN đã có mặt tại Nay Pyi Taw bằng chuyên cơ của Vietnam Airlines. Phát biểu tại sân bay, từ Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng đến HLV Hoàng Văn Phúc, thủ quân Văn Quyết đều đặt quyết tâm cao.

2. Đội nhanh chóng ra sân tập vào ngày 5-12 để chuẩn bị cho trận mở màn. Sau buổi tập ngày 7-12, BHL quyết định chia tay trung vệ Thanh Hào do bất ngờ tái phát chấn thương ngay buổi tập đầu tiên tại Myanmar. Trung vệ này trở thành khán giả vào giờ chót.

3. Ngày 8-12, U23 Việt Nam khởi đầu SEA Games 27 bằng chiến thắng 7-0 trước Brunei, trong đó có cú đúp của thủ quân Văn Quyết. Chiến thắng dễ dàng và được xem là sự khởi đầu thuận lợi cho các cầu thủ trẻ Việt Nam.

4. Nhưng hai ngày sau, U23 Việt Nam bất ngờ gục ngã trước lối chơi thực dụng và hiệu quả của Singapore. 

5. Ở vào thời điểm phải thắng để tiếp tục kéo dài hy vọng tranh vé vào bán kết, U23 VN đã kịp gượng dậy bằng chiến thắng 5-0 trước Lào.

6. Nhưng U23 VN đã không thể vượt lên chính mình, nói đúng hơn là họ đã không thể tạo bất ngờ trước Malaysia, đành chấp nhận thất bại 1-2 và bị loại sớm.

7. Khác với hình ảnh đón rước long trọng ở ngày đến Nay Pyi Taw, sáng sớm ngày 18-12, U23 Việt Nam lặng lẽ rời thủ đô Myanmar bằng chiếc xe buýt được thuê để chở toàn đội về Yangon, kịp cho chuyến bay về nước vào buổi tối cùng ngày

Nguyễn Hoàng
Anh: Dũng Phương - Đông Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.