Những “hạt sạn” của VPF

Theo dự kiến, cuối tháng này, VPF sẽ tổ chức lễ tổng kết trao giải cho mùa bóng 2013, tuy nhiên bảng dự thảo tổng kết có thể không được VFF thông qua khi nó chưa đánh giá toàn diện những vấn đề của mùa giải. Ví dụ như trách nhiệm trong việc XMXT.SG bỏ giải, VPF vẫn cho rằng không phải lỗi của họ. Dù không khẳng định nguyên nhân từ quyết định kỷ luật của VFF, nhưng VPF hầu như bỏ ngoài bảng tổng kết sự kiện được dư luận cho là đình đám nhất mùa bóng này.

Bảng tổng kết của VPF dự kiến cũng không tìm được sự đồng thuận của chính các thành viên và là cổ đông của họ, đặc biệt là khía cạnh tài chính. Báo cáo tài chính của VPF cho biết, mùa 2013 lãi gần 4 tỷ đồng nhưng trên thực tế, hiện vẫn còn nhiều đơn vị vẫn chưa giải ngân hết, ít nhất 3 CLB vẫn chưa hoàn thành việc đóng tiền niên liễm. Tổng số tiền mà VPF chưa thu (cũng có thể sẽ không thu được) lớn gấp đôi tiền lãi. Điều này đồng nghĩa sẽ không có chuyện chia lợi tức cho các cổ đông là các CLB.

Vì lẽ đó, Chủ tịch của đội Thanh Hóa, bầu Đệ cho rằng VPF chưa minh bạch về tài chính, đặc biệt là mức chi phí quá cao, gấp 2 lần so với thời VFF còn tổ chức các giải đấu. Ông bầu xứ Thanh cho rằng, cần phải xem lại tính hiệu quả trong kinh doanh của VPF bởi chi lớn nhưng chất lượng công việc không cao, lợi nhuận thấp thì không thể cứ để VPF tiếp tục ném tiền qua cửa sổ.

Vấn đề cuối cùng của VPF chính là giá trị của họ đối với VFF. Do đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF có thể không tổ chức trong năm 2013 nên nhiều khả năng, VFF nhiệm kỳ 6 sẽ xem xét lại hợp đồng ủy quyền cho VPF tổ chức các giải đấu trong năm 2014 theo tinh thần của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết mới đây. Trong con mắt của VFF, Công ty VPF chỉ là đơn vị thay họ để điều hành các giải đấu, nhưng lại khiến VFF phải bị ảnh hưởng quá nhiều về uy tín nên sự có mặt của VPF đem lại rắc rối nhiều hơn là chia sẻ trách nhiệm với VFF.

Những vấn đề trên khiến lễ tổng kết mùa bóng cuối tháng này không được dư luận quan tâm nhiều.

ĐĂNG LINH

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.