Những “hạt sạn” của VPF

Theo dự kiến, cuối tháng này, VPF sẽ tổ chức lễ tổng kết trao giải cho mùa bóng 2013, tuy nhiên bảng dự thảo tổng kết có thể không được VFF thông qua khi nó chưa đánh giá toàn diện những vấn đề của mùa giải. Ví dụ như trách nhiệm trong việc XMXT.SG bỏ giải, VPF vẫn cho rằng không phải lỗi của họ. Dù không khẳng định nguyên nhân từ quyết định kỷ luật của VFF, nhưng VPF hầu như bỏ ngoài bảng tổng kết sự kiện được dư luận cho là đình đám nhất mùa bóng này.

Bảng tổng kết của VPF dự kiến cũng không tìm được sự đồng thuận của chính các thành viên và là cổ đông của họ, đặc biệt là khía cạnh tài chính. Báo cáo tài chính của VPF cho biết, mùa 2013 lãi gần 4 tỷ đồng nhưng trên thực tế, hiện vẫn còn nhiều đơn vị vẫn chưa giải ngân hết, ít nhất 3 CLB vẫn chưa hoàn thành việc đóng tiền niên liễm. Tổng số tiền mà VPF chưa thu (cũng có thể sẽ không thu được) lớn gấp đôi tiền lãi. Điều này đồng nghĩa sẽ không có chuyện chia lợi tức cho các cổ đông là các CLB.

Vì lẽ đó, Chủ tịch của đội Thanh Hóa, bầu Đệ cho rằng VPF chưa minh bạch về tài chính, đặc biệt là mức chi phí quá cao, gấp 2 lần so với thời VFF còn tổ chức các giải đấu. Ông bầu xứ Thanh cho rằng, cần phải xem lại tính hiệu quả trong kinh doanh của VPF bởi chi lớn nhưng chất lượng công việc không cao, lợi nhuận thấp thì không thể cứ để VPF tiếp tục ném tiền qua cửa sổ.

Vấn đề cuối cùng của VPF chính là giá trị của họ đối với VFF. Do đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF có thể không tổ chức trong năm 2013 nên nhiều khả năng, VFF nhiệm kỳ 6 sẽ xem xét lại hợp đồng ủy quyền cho VPF tổ chức các giải đấu trong năm 2014 theo tinh thần của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết mới đây. Trong con mắt của VFF, Công ty VPF chỉ là đơn vị thay họ để điều hành các giải đấu, nhưng lại khiến VFF phải bị ảnh hưởng quá nhiều về uy tín nên sự có mặt của VPF đem lại rắc rối nhiều hơn là chia sẻ trách nhiệm với VFF.

Những vấn đề trên khiến lễ tổng kết mùa bóng cuối tháng này không được dư luận quan tâm nhiều.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự cố xà ngang khung thành bị bung lên vào cuối trận đấu

Sự cố hy hữu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Dortmund

Chuyến thi đấu của CLB Borussia Dortmund tại Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam cọ xát trước khi tham dự AFF Cup 2022. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có 1 số chuyện bên lề, hẳn cũng đáng nhớ từ chuyến đi này…

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.