Những “hạt sạn” của VPF

Theo dự kiến, cuối tháng này, VPF sẽ tổ chức lễ tổng kết trao giải cho mùa bóng 2013, tuy nhiên bảng dự thảo tổng kết có thể không được VFF thông qua khi nó chưa đánh giá toàn diện những vấn đề của mùa giải. Ví dụ như trách nhiệm trong việc XMXT.SG bỏ giải, VPF vẫn cho rằng không phải lỗi của họ. Dù không khẳng định nguyên nhân từ quyết định kỷ luật của VFF, nhưng VPF hầu như bỏ ngoài bảng tổng kết sự kiện được dư luận cho là đình đám nhất mùa bóng này.

Bảng tổng kết của VPF dự kiến cũng không tìm được sự đồng thuận của chính các thành viên và là cổ đông của họ, đặc biệt là khía cạnh tài chính. Báo cáo tài chính của VPF cho biết, mùa 2013 lãi gần 4 tỷ đồng nhưng trên thực tế, hiện vẫn còn nhiều đơn vị vẫn chưa giải ngân hết, ít nhất 3 CLB vẫn chưa hoàn thành việc đóng tiền niên liễm. Tổng số tiền mà VPF chưa thu (cũng có thể sẽ không thu được) lớn gấp đôi tiền lãi. Điều này đồng nghĩa sẽ không có chuyện chia lợi tức cho các cổ đông là các CLB.

Vì lẽ đó, Chủ tịch của đội Thanh Hóa, bầu Đệ cho rằng VPF chưa minh bạch về tài chính, đặc biệt là mức chi phí quá cao, gấp 2 lần so với thời VFF còn tổ chức các giải đấu. Ông bầu xứ Thanh cho rằng, cần phải xem lại tính hiệu quả trong kinh doanh của VPF bởi chi lớn nhưng chất lượng công việc không cao, lợi nhuận thấp thì không thể cứ để VPF tiếp tục ném tiền qua cửa sổ.

Vấn đề cuối cùng của VPF chính là giá trị của họ đối với VFF. Do đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF có thể không tổ chức trong năm 2013 nên nhiều khả năng, VFF nhiệm kỳ 6 sẽ xem xét lại hợp đồng ủy quyền cho VPF tổ chức các giải đấu trong năm 2014 theo tinh thần của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết mới đây. Trong con mắt của VFF, Công ty VPF chỉ là đơn vị thay họ để điều hành các giải đấu, nhưng lại khiến VFF phải bị ảnh hưởng quá nhiều về uy tín nên sự có mặt của VPF đem lại rắc rối nhiều hơn là chia sẻ trách nhiệm với VFF.

Những vấn đề trên khiến lễ tổng kết mùa bóng cuối tháng này không được dư luận quan tâm nhiều.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.