Những “hạt sạn” của VPF

Theo dự kiến, cuối tháng này, VPF sẽ tổ chức lễ tổng kết trao giải cho mùa bóng 2013, tuy nhiên bảng dự thảo tổng kết có thể không được VFF thông qua khi nó chưa đánh giá toàn diện những vấn đề của mùa giải. Ví dụ như trách nhiệm trong việc XMXT.SG bỏ giải, VPF vẫn cho rằng không phải lỗi của họ. Dù không khẳng định nguyên nhân từ quyết định kỷ luật của VFF, nhưng VPF hầu như bỏ ngoài bảng tổng kết sự kiện được dư luận cho là đình đám nhất mùa bóng này.

Bảng tổng kết của VPF dự kiến cũng không tìm được sự đồng thuận của chính các thành viên và là cổ đông của họ, đặc biệt là khía cạnh tài chính. Báo cáo tài chính của VPF cho biết, mùa 2013 lãi gần 4 tỷ đồng nhưng trên thực tế, hiện vẫn còn nhiều đơn vị vẫn chưa giải ngân hết, ít nhất 3 CLB vẫn chưa hoàn thành việc đóng tiền niên liễm. Tổng số tiền mà VPF chưa thu (cũng có thể sẽ không thu được) lớn gấp đôi tiền lãi. Điều này đồng nghĩa sẽ không có chuyện chia lợi tức cho các cổ đông là các CLB.

Vì lẽ đó, Chủ tịch của đội Thanh Hóa, bầu Đệ cho rằng VPF chưa minh bạch về tài chính, đặc biệt là mức chi phí quá cao, gấp 2 lần so với thời VFF còn tổ chức các giải đấu. Ông bầu xứ Thanh cho rằng, cần phải xem lại tính hiệu quả trong kinh doanh của VPF bởi chi lớn nhưng chất lượng công việc không cao, lợi nhuận thấp thì không thể cứ để VPF tiếp tục ném tiền qua cửa sổ.

Vấn đề cuối cùng của VPF chính là giá trị của họ đối với VFF. Do đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF có thể không tổ chức trong năm 2013 nên nhiều khả năng, VFF nhiệm kỳ 6 sẽ xem xét lại hợp đồng ủy quyền cho VPF tổ chức các giải đấu trong năm 2014 theo tinh thần của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết mới đây. Trong con mắt của VFF, Công ty VPF chỉ là đơn vị thay họ để điều hành các giải đấu, nhưng lại khiến VFF phải bị ảnh hưởng quá nhiều về uy tín nên sự có mặt của VPF đem lại rắc rối nhiều hơn là chia sẻ trách nhiệm với VFF.

Những vấn đề trên khiến lễ tổng kết mùa bóng cuối tháng này không được dư luận quan tâm nhiều.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng