Những đột phá tại CES Asia 2016: Đông Tây hội ngộ

Nơi hội tụ của các ngành công nghiệp, cơ hội ra mắt sản phẩm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại sự kiện công nghệ CES Asia được tổ chức thường niên lần thứ 2.

CES Asia lần thứ 2- 2016 vừa kết thúc, đã vượt sự kiện năm trước trên tất cả phương diện, trong đó củng cố vị thế của CES Asia như một sự kiện ra mắt công nghệ hàng đầu ở thị trường châu Á. Hơn 375 công ty tới từ 23 quốc gia đã tham gia trưng bày tại sự kiện trên diện tích 32.000 m2, được trải rộng khắp 4 sảnh triển lãm thay vì 2 sảnh như năm trước. Được sở hữu và tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng CTA, đồng tổ chức bởi Intex Shanghai, CES Asia 2016 là sự kiện công nghệ nổi bật nhất và sẽ quay trở lại Thượng Hải từ ngày 7 đến 9-6-2017.

Ông Gary Shapiro, Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng, chia sẻ: “CES Asia 2016 là một thành công vang dội với sự tham dự của những công ty tầm cỡ thế giới, những diễn giả đầy cảm hứng, những sản phẩm cải tiến hứa hẹn giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đó là một cuộc gặp gỡ quốc tế thực thụ để giới thiệu toàn bộ nền công nghiệp toàn cầu của chúng tôi”.

Cộng đồng công nghệ toàn cầu đã có 3 ngày phô diễn những công nghệ mới nhất như in 3D, công nghệ robot, thiết bị tích hợp đeo được, thiết bị không người lái, công nghệ thực tế ảo, nhà thông minh… Số lượng các bên tham gia triển lãm đã tăng 75% sau lễ khai mạc và đại diện cho ngành công nghệ toàn cầu với 38% các công ty có trụ sở ngoài Trung Quốc. Hiện có 135 công ty đăng ký tham dự triển lãm năm 2017, và 65% diện tích mặt bằng triển lãm năm 2017 đã được các nhà tham dự đăng ký, tăng đáng kể so với năm trước.

Alexandra Harding, Giám đốc Quản lý bán hàng của Bộ phận Quản lý giải pháp công nghệ tiêu dùng Ingram Micro, nhận định: “CES Asia cho phép tôi trải nghiệm những phát minh công nghệ mới nhất như các thiết bị không người lái, các thiết bị gia dụng được kết nối và một số lượng đa dạng các công nghệ thực tế ảo được tạo nên bởi các công ty châu Á. Bởi đây là những lĩnh vực đang phát triển, điều quan trọng là có thể tìm ra những cơ hội mới và tôi đã có thể thực hiện được điều này tại triển lãm CES Asia”.

Các sảnh trưng bày tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Thượng Hải (SNIEC) luôn nhộn nhịp với sự tham dự của hơn 32.000 người, tăng hơn 10% so với 28.682 người của năm 2015. “Nếu như nhu cầu của các công ty trưng bày tại triển lãm ngày càng mở rộng khiến CES phải huy động tới 4 sảnh triển lãm, và trở nên quy mô hơn, thì chính sự quan tâm của công chúng, các ngành công nghiệp và các quốc gia cùng tham dự sự kiện đã khiến triển lãm tăng lên về chất lượng. Không có một sự kiện nào ngoài CES có thể giúp kết nối nhiều ngành công nghiệp vào cùng một mạng lưới như vậy, giúp hình thành các mối quan hệ đối tác và cuối cùng giải quyết các vấn đề kinh doanh”- Karen Chupka, Phó chủ tịch cấp cao của CES kiêm phụ trách chiến lược kinh doanh của Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng, cho biết.


Đa phần các công bố ra mắt sản phẩm mới trong triển lãm đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới:

° 360: Camera thông minh 360 1080P

° BMW: phiên bản xe iFuture

° Garmin: đồng hồ đa thể thao Forerunner 735XT

° Intel: Sự hợp tác giữa máy tính chơi game Razer’s Razer Blade, thiết bị Tencent’s TGP và giày thông minh Lenovo hợp tác cùng Vibram.

° JD.com: Một thế hệ mới của thiết bị nhận diện giọng nói Dingdong AIUI cùng với nền tảng mở DingDong

Lần đầu tại CES Asia 2016 có sự xuất hiện của Startup Park, một điểm đến lý tưởng để trưng bày những bước tiến đột phá từ 64 công ty khởi nghiệp tới từ Trung Quốc, Pháp, Singapore, Hàn Quốc và Mỹ…

Những sản phẩm đoạt giải trong triển lãm gồm:

° Sản phẩm thực tế ảo xuất sắc nhất: PIMAX 4K

° Sản phẩm tích hợp đeo xuất sắc nhất: Intel/Lenovo F2 Exercise Shoe

° Sản phẩm di chuyển xuất sắc nhất: MWI Vision Future Interaction

° Sản phẩm nhà thông minh kết nối xuất sắc nhất: DingDong Smart Speaker

° Thiết bị Drone xuất sắc nhất: Yuneec Typhoon

° Sản phẩm âm thanh số xuất sắc nhất: Phillips Fidelio E6

° Sản phẩm công nghệ truyền hình xuất sắc nhất: Hisense LT100K7900A

° Thiết bị vi tính cá nhân xuất sắc nhất: Huawei P9

° Công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất: Avaz Free Speech & Totwoo

° Đột phá nhất: Shanghai Qingtech Eye Control

° Sản phẩm độc đáo nhất: COWA Robot Suitcase

° Công nghệ thân thiện với người sản xuất: ITO Film

° Giải thưởng do người dùng bình chọn: Garmin Fenix3

° Giải thưởng xuất sắc nhất triển lãm: Intel Realsense

 
PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.