Những điều kỳ lạ

Tiếu ngạo cùng Faceboo & World Cup

Có quá nhiều điều kỳ lạ đã diễn ra trên đất Brazil vào tối hôm 29-6. Những điều kỳ lạ ấy đã cùng kết nối để tiếp tục tạo ra một kỳ Quơ Cúp kỳ quặc nhất từ hồi năm 2002 cho đến nay. Những điều kỳ lạ đó, là điều kỳ dị gì???

- Quơ Cúp cuối cùng cũng đã khai quật ra một truyền nhân mới nhà họ Rô, sau Rô Nấm (Romario, hay Rô Mario – tên được đặt theo trò chơi điện tử nổi tiếng một thời là “Mario ăn nấm”), Rô Béo (người ngoài hành tinh), Rô Vẩu (Ronaldinho) – cả 3 đều là những tay săn bàn thượng thặng một thời của tuyển Brazil, Rô điệu (anh này đã thất thểu xách va ly về nước) bây giờ đến phiên Rô Bần.

Cái tên Rô Bần, xuất phát từ đất nước Việt Nam xa xôi, đã nhanh chóng tác động lên giới mộ điệu làng túc cầu thế giới, và Rô Bần, người đã đưa “cơn lốc màu da cam vào vòng sau” nhờ một cú ngã điệu nghệ lả lướt như đang khiêu vũ ba lê, đang trở thành truyền nhân trác tuyệt của dòng họ Rô danh trấn thiên hạ. Tại sao anh lại được gọi là Rô Bần? Phải chăng nó được đặt ra dựa trên những cú đảo chân kiểu “lung tung xà bần” của anh mang lại nỗi ám ảnh dai dằng cho hàng phòng thủ đối phương, hay Bần ở đây có nghĩa là ảnh hơi… bần tiện trong việc tạo cơ hội cho đối phương cướp bóng từ đôi chân thoăn thoắt của mình? Sẽ chẳng ai biết, cho đến khi Quơ Cúp này khép lại…
 
- Ô Choa từng khiến các họng súng Vàng – Xanh câm nín trong một trận đấu vòng bảng giờ đây chỉ còn biết câm nín khi nghe tiếng khóc của các CĐV Mexico. Cú bắt vô lê tuyệt đẹp của Sneijder khiến anh không thể làm gì. Và sau đó, cú đá phạt đền của Huuntelar càng khiến anh không thể làm gì. “Ô kia, Ô Choa đã rớt mũ ô sa. Ô hô ai tai đời sao kỳ lạ quá”, rất nhiều trẻ em Hà Lan đã hát vang câu này khi nhìn thấy Ô Choa bất lực trong việc ngăn Hà Lan giành chiến thắng.

- Đội bóng của Hy Lạp có sự bảo trợ của rất nhiều vị thần trên đỉnh Olympus – đó là thần Zeus sấm sét, thần Hera hôn nhân và gia đình, thần Poseidon chúa tể đại đương, thần Apollo thơ ca và ánh sáng… Nhưng có một vị thần duy nhất không phò trợ, người Hy Lạp đã rơi đài trên vạch sút luân lưu, đó là… thần may mắn. Thật đau đơn thay, Quơ Cúp không phải là Ơ Rô 10 năm về trước…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.