Những điều kỳ lạ

Tiếu ngạo cùng Faceboo & World Cup

Có quá nhiều điều kỳ lạ đã diễn ra trên đất Brazil vào tối hôm 29-6. Những điều kỳ lạ ấy đã cùng kết nối để tiếp tục tạo ra một kỳ Quơ Cúp kỳ quặc nhất từ hồi năm 2002 cho đến nay. Những điều kỳ lạ đó, là điều kỳ dị gì???

- Quơ Cúp cuối cùng cũng đã khai quật ra một truyền nhân mới nhà họ Rô, sau Rô Nấm (Romario, hay Rô Mario – tên được đặt theo trò chơi điện tử nổi tiếng một thời là “Mario ăn nấm”), Rô Béo (người ngoài hành tinh), Rô Vẩu (Ronaldinho) – cả 3 đều là những tay săn bàn thượng thặng một thời của tuyển Brazil, Rô điệu (anh này đã thất thểu xách va ly về nước) bây giờ đến phiên Rô Bần.

Cái tên Rô Bần, xuất phát từ đất nước Việt Nam xa xôi, đã nhanh chóng tác động lên giới mộ điệu làng túc cầu thế giới, và Rô Bần, người đã đưa “cơn lốc màu da cam vào vòng sau” nhờ một cú ngã điệu nghệ lả lướt như đang khiêu vũ ba lê, đang trở thành truyền nhân trác tuyệt của dòng họ Rô danh trấn thiên hạ. Tại sao anh lại được gọi là Rô Bần? Phải chăng nó được đặt ra dựa trên những cú đảo chân kiểu “lung tung xà bần” của anh mang lại nỗi ám ảnh dai dằng cho hàng phòng thủ đối phương, hay Bần ở đây có nghĩa là ảnh hơi… bần tiện trong việc tạo cơ hội cho đối phương cướp bóng từ đôi chân thoăn thoắt của mình? Sẽ chẳng ai biết, cho đến khi Quơ Cúp này khép lại…
 
- Ô Choa từng khiến các họng súng Vàng – Xanh câm nín trong một trận đấu vòng bảng giờ đây chỉ còn biết câm nín khi nghe tiếng khóc của các CĐV Mexico. Cú bắt vô lê tuyệt đẹp của Sneijder khiến anh không thể làm gì. Và sau đó, cú đá phạt đền của Huuntelar càng khiến anh không thể làm gì. “Ô kia, Ô Choa đã rớt mũ ô sa. Ô hô ai tai đời sao kỳ lạ quá”, rất nhiều trẻ em Hà Lan đã hát vang câu này khi nhìn thấy Ô Choa bất lực trong việc ngăn Hà Lan giành chiến thắng.

- Đội bóng của Hy Lạp có sự bảo trợ của rất nhiều vị thần trên đỉnh Olympus – đó là thần Zeus sấm sét, thần Hera hôn nhân và gia đình, thần Poseidon chúa tể đại đương, thần Apollo thơ ca và ánh sáng… Nhưng có một vị thần duy nhất không phò trợ, người Hy Lạp đã rơi đài trên vạch sút luân lưu, đó là… thần may mắn. Thật đau đơn thay, Quơ Cúp không phải là Ơ Rô 10 năm về trước…

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Học viện Nutifood (áo trắng) giành ngôi nhì bảng A

U17 Học viện Nutifood giành vé vào Tứ kết

Các trận đấu cuối của hai bảng A và B diễn ra vào chiều 2-12 trên sân Trung tâm đào trạo trẻ VPF đã xác định thêm 2 đội tham dự vòng đấu loại trực tiếp là Học viện Nutifood và Hallmen TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.