Những đại sứ của Copa

Carlos Valderrama, Alexi Lalas, Jorge Campos và Mario Kempes đã sánh vai bên nhau để đón chào những gì hứa hẹn sẽ là một Copa America thật sự đặc biệt trong mùa hè này.

Các huyền thoại bóng đá kể trên đều có lịch sử riêng của họ với giải đấu này và được chọn là những đại sứ chính thức cho sự kiện kỷ niệm 100 năm. Họ đã tham dự buổi lễ bốc thăm chia bảng cho Copa America Centenario được tổ chức hồi tháng 2 để bắt đầu cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch của Chile trên đất Mỹ vào mùa hè này.

Cựu danh thủ Carlos Valderrama với chiếc cúp bạc danh giá nhất Nam Mỹ

Mặc dù đều có sự nghiệp lừng lẫy nhưng không một ai trong bộ tứ này từng có vinh dự được đặt tay lên chiếc cúp bạc Nam Mỹ, điều mà họ đã nhanh chóng thay đổi trong những ngày hội của tháng 6. Từng người một, họ chụp ảnh với chiếc cúp ấn tượng trong khi choàng lên cổ một chiếc khăn Copa America Centenario để đánh dấu thời điểm kỷ niệm giải vô địch bóng đá châu lục lâu đời nhất thế giới tròn 100 tuổi.

Cựu tiền vệ Valderrama của Colombia, một trong những biểu tượng thật sự cho một phong cách chơi bóng, được tôn vinh là Cầu thủ xuất sắc nhất tại Copa America 1987. Còn khi ở đỉnh cao phong độ, Kempes đã dẫn dắt hàng công của Argentina vào năm 1975, ghi 2 bàn trong chuến thắng hủy diệt 11-0 trước Venezuela.

Campos, thủ môn lập dị của Mexico cùng với xu hướng chuyển đổi vai trò giữa thủ môn và tiền đạo, đã giúp El Tri lọt vào trận chung kết năm 1993. Trong khi đó, Lalas chỉ có những kỷ niệm không vui khi đội tuyển Mỹ của anh kết thúc ở vị trí cuối bảng tại kỳ giải được tổ chức vào năm 1993.

45

Trong 100 năm qua đã có 44 kỳ giải Copa America được tổ chức và Centenario sắp diễn ra tại Mỹ là lần thứ 45. Với 15 lần đoạt ngôi vô địch, Uruguay là đội giàu thành tích nhất ở giải đấu này, xếp trên Argentina (14), Brazil (8)…

Minh Phúc

Các tin, bài viết khác