Những cuộc chia tay cuối năm

Năm sắp hết, tết sắp đến, bóng đá Việt Nam cũng bắt đầu những cuộc chia tay đáng chú ý, dù với nhiều cấp độ khác nhau.

Trên bình diện quốc gia, ngay từ đêm 26-1, vợ chồng cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl đã có bữa cơm thân mật với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), rồi vài ngày sau, ông bay về Áo, kết thúc “nhiệm kỳ” thứ ba dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, kể từ lần đầu vào năm 1998. Dù mang tiếng là “cơm thân mật”, nhưng chắc chắn bữa cơm ấy làm sao vui được, khi mà hai bên đã nói lời chia tay. Dù sao họ đều là những con người chuyên nghiệp, nên chuyện đi ở là thường tình.

Chưa hết, trên bản tin điện tử của VFF có thông báo chuyện thanh lý hợp đồng với Văn phòng Luật sư AIC. Dù bản tin rất ngắn, chỉ hơn 300 chữ một chút, nhưng cho thấy việc thanh lý mà không ký gia hạn hợp đồng là do ít nhất có một bên “không hoàn thành nhiệm vụ”, thường là bên cung cấp dịch vụ. Tất nhiên, nội dung bản tin đầy tính ngoại giao, với những lời lẽ “ngọt ngào” như “Liên đoàn đánh giá cao sự hợp tác của Văn phòng luật sư AIC”.

Liên đoàn mong muốn Văn phòng Luật sư AIC nói riêng và các đơn vị hoạt động tư vấn pháp lý nói chung sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và cộng tác hiệu quả với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như các cá nhân, tổ chức thành viên của Liên đoàn trong thời gian tới”. Song, giới thạo tin thừa biết việc thanh lý hợp đồng là do VFF đánh giá công việc của AIC chưa đạt yêu cầu trong những lần tư vấn luật có liên quan đến hợp đồng ký kết với huấn luyện viên nước ngoài. Trong nền kinh tế thị trường thì việc ký kết hay thanh lý hợp đồng cũng là chuyện bình thường. “Thuận mua, vừa bán”, không ai ép ai và áp đặt ai.

Cuối cùng là chuyện VFF chấp thuận việc chuyển đổi thương hiệu đội bóng hạng nhì Thành Long thành đội hạng nhì TDC Bình Dương. Đội bóng TDC Bình Dương thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần Kinh doanh Tổng hợp Bình Dương, có địa chỉ đăng ký tại Khán đài A, SVĐ Bình Dương, đường 30-4, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo thông báo từ VFF, Công ty TNHH Dịch vụ Văn hóa - TDTT Thành Long, đơn vị chủ quản đội bóng Thành Long có trách nhiệm hoàn tất các nghĩa vụ đối với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các bên thứ ba liên quan đến đội bóng Thành Long cho đến thời điểm chuyển giao quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Công ty cổ phần Kinh doanh Tổng hợp Bình Dương có trách nhiệm tiếp nhận, hoàn tất các thủ tục đăng ký thành viên LĐBĐVN và đăng ký tham dự giải Vô địch bóng đá hạng nhì quốc gia năm 2008 của đội bóng hạng nhì Thành Long trước đây và TDC Bình Dương hiện nay theo quy định tại Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định có liên quan của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kể từ thời điểm chuyển giao quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Như vậy là sau hơn 10 năm đeo đuổi “sự nghiệp” xây dựng đội bóng, ông bầu Quách Thành Lai đã mỏi mệt, vì thấy có nuôi mãi đứa con luôn trái gió, trở trời này thì cũng chẳng đi đến đâu. Thôi thì bán quách đi cho xong chuyện.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC thua đậm ở ngày ra quân

Mở màn LS V-League 2021: Con nhà giàu cũng rơi lệ

Nhà vô địch Viettel, á quân Hà Nội hay TPHCM, những đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh, được đầu tư lớn để hi vọng hiện thực hóa những tham vọng. Trớ trêu thay, tất cả đều không thể thoát cảnh tay trắng ở vòng khai cuộc.  

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cirstea phàn nàn về điều luật cách ly

Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn

Đã có đến 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn, cách ly ở đây là “cách ly tuyệt đối”, ở trong phòng kín và không được phép ra ngoài tiết xúc với bất kỳ ai, do họ đã đi cùng 2 chuyến bay với 4 hành khách vừa cho ra kết quả dương tính với Covid-19. Diễn biến này tạo ra sự hỗn loạn không nhỏ với BTC của Australian Open 2021, và hàng loạt tay vợt đã phải lên tiếng.

Các môn khác

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.