Những cuộc chia tay cuối năm

Năm sắp hết, tết sắp đến, bóng đá Việt Nam cũng bắt đầu những cuộc chia tay đáng chú ý, dù với nhiều cấp độ khác nhau.

Trên bình diện quốc gia, ngay từ đêm 26-1, vợ chồng cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl đã có bữa cơm thân mật với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), rồi vài ngày sau, ông bay về Áo, kết thúc “nhiệm kỳ” thứ ba dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, kể từ lần đầu vào năm 1998. Dù mang tiếng là “cơm thân mật”, nhưng chắc chắn bữa cơm ấy làm sao vui được, khi mà hai bên đã nói lời chia tay. Dù sao họ đều là những con người chuyên nghiệp, nên chuyện đi ở là thường tình.

Chưa hết, trên bản tin điện tử của VFF có thông báo chuyện thanh lý hợp đồng với Văn phòng Luật sư AIC. Dù bản tin rất ngắn, chỉ hơn 300 chữ một chút, nhưng cho thấy việc thanh lý mà không ký gia hạn hợp đồng là do ít nhất có một bên “không hoàn thành nhiệm vụ”, thường là bên cung cấp dịch vụ. Tất nhiên, nội dung bản tin đầy tính ngoại giao, với những lời lẽ “ngọt ngào” như “Liên đoàn đánh giá cao sự hợp tác của Văn phòng luật sư AIC”.

Liên đoàn mong muốn Văn phòng Luật sư AIC nói riêng và các đơn vị hoạt động tư vấn pháp lý nói chung sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và cộng tác hiệu quả với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như các cá nhân, tổ chức thành viên của Liên đoàn trong thời gian tới”. Song, giới thạo tin thừa biết việc thanh lý hợp đồng là do VFF đánh giá công việc của AIC chưa đạt yêu cầu trong những lần tư vấn luật có liên quan đến hợp đồng ký kết với huấn luyện viên nước ngoài. Trong nền kinh tế thị trường thì việc ký kết hay thanh lý hợp đồng cũng là chuyện bình thường. “Thuận mua, vừa bán”, không ai ép ai và áp đặt ai.

Cuối cùng là chuyện VFF chấp thuận việc chuyển đổi thương hiệu đội bóng hạng nhì Thành Long thành đội hạng nhì TDC Bình Dương. Đội bóng TDC Bình Dương thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần Kinh doanh Tổng hợp Bình Dương, có địa chỉ đăng ký tại Khán đài A, SVĐ Bình Dương, đường 30-4, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo thông báo từ VFF, Công ty TNHH Dịch vụ Văn hóa - TDTT Thành Long, đơn vị chủ quản đội bóng Thành Long có trách nhiệm hoàn tất các nghĩa vụ đối với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các bên thứ ba liên quan đến đội bóng Thành Long cho đến thời điểm chuyển giao quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Công ty cổ phần Kinh doanh Tổng hợp Bình Dương có trách nhiệm tiếp nhận, hoàn tất các thủ tục đăng ký thành viên LĐBĐVN và đăng ký tham dự giải Vô địch bóng đá hạng nhì quốc gia năm 2008 của đội bóng hạng nhì Thành Long trước đây và TDC Bình Dương hiện nay theo quy định tại Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định có liên quan của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kể từ thời điểm chuyển giao quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.

Như vậy là sau hơn 10 năm đeo đuổi “sự nghiệp” xây dựng đội bóng, ông bầu Quách Thành Lai đã mỏi mệt, vì thấy có nuôi mãi đứa con luôn trái gió, trở trời này thì cũng chẳng đi đến đâu. Thôi thì bán quách đi cho xong chuyện.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nadal bước ra sân trong buổi tập đầu tiên

Roland Garros: Rafael Nadal “thử” chấn thương trong buổi tập đầu, Carlos Alcaraz đau nỗi đau người anh lớn

Rafael Nadal vừa có buổi “kiểm tra” ca chấn thương bàn chân mãn tính (vốn đã làm phiền, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa anh với Denis Shapovalov ở vòng 3 của Rome Masters - khiến anh bị loại) trong buổi tập đầu tiên tại SVĐ Trung tâm Philippe Chatrier ở Roland Garros. Buổi tập được sự chào đón của “Hoàng tử sân đất nện mới” - Stefanos Tsitsipas, và được chứng kiến bởi đám đông khán giả ngồi đầy trên khán đài, đã diễn ra khá thuận lợi…

Các môn khác

Musa Yamak

Võ sĩ bất bại người Đức chết trên sàn đài vì đau tim, Tyson Fury có 1 năm để tính toán giải nghệ hay không

Một võ sĩ người Đức gốc Thổ, anh Musa Yamak, vừa gục ngã và qua đời ngay trên sàn đài ở một sự kiện diễn ra tại Garching (cách thành phố Munich khoảng 16 km về phía Bắc). Đáng chú ý, Yamak chính là võ sĩ “bất khả chiến bại” tính cho đến thời điểm đó. Anh có thành tích thắng 8-0 và cả 8 chiến thắng đều tuyệt đối bằng KO.