Những cuộc “cách mạng”

Đầu mùa bóng 2009, Bình Dương chơi rất kém và HLV Vital phải ra đi. Ông này bị sa thải không phải do trình độ kém mà do không được lòng cầu thủ. “Mất” ông Vital là một cú rất đau đối với lãnh đạo đội Bình Dương và họ quyết tâm làm một cuộc “cách mạng” bằng cách siết chặt kỷ luật với cầu thủ. Ai không muốn đá bóng thì ngay lập tức được chuyển thành “siêu dự bị” dài hạn.

Sau khi yên ổn, họ mời HLV Mai Đức Chung, một người có phong cách quản quân ôn hòa về làm và như đã biết, Bình Dương chơi rất tốt ở giai đoạn cuối mùa bóng. Hiện tại, họ cũng khởi đầu V-League 2010 khá tốt.

HA.GL khốn đốn cả mùa 2009 cũng vì chuyện nội bộ. Kết thúc mùa giải, không có tổng kết, không rút kinh nghiệm, thay vào đó là sự thay đổi cực lớn ở thượng tầng CLB. Bầu Đức rút vào hậu trường, nhường quyền cho tân trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và bộ khung HLV trẻ trung đứng đầu là Kiatisak. Những ai biết về nội bộ của HA.GL đều bất ngờ về cuộc “cách mạng” toàn diện ấy nhưng họ có sự khởi đầu V-League năm nay rất kém cỏi.

Tương tự là XMHP, một đội bóng cũng có “truyền thống” lộn xộn trong nội bộ. Có vẻ như lãnh đạo XMHP đã rút kinh nghiệm nên đặt niềm tin vào ông Vương Tiến Dũng và ra tay sa thải hàng loạt công thần thích đá trong phòng thay đồ nhiều hơn trên sân. Kết quả là họ vẫn chưa cải thiện thành tích ở 2 vòng đấu đầu tiên.

Với những đội bóng giàu tham vọng kể trên, những cuộc “cách mạng” ấy luôn chứa đựng nhiều rủi ro mà “cực chẳng đã” lãnh đạo phải thực hiện. Hậu quả của nó thường là thành tích thi đấu sẽ kém cỏi ngay sau đó, dễ làm mất đi tính kiên nhẫn. Tuy nhiên, chưa biết HA.GL hay XMHP có trở lại với sức mạnh cũ hay không, nhưng giới quan sát cho rằng, nếu không làm “cách mạng” thì càng không có cơ hội thực hiện tham vọng vô địch. Nói chính xác hơn, không làm không được.

Vậy nên, đây sẽ là mùa bóng mà cả HA.GL và XMHP phải tự thân vận động chứ khó nhờ cậy được những mối quan hệ cũ vốn ra đi theo những người bị “trảm”. Có thể họ sẽ không thành công ở mùa này nhưng bầu không khí của V-League sẽ được trong lành hơn. 

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện “trẻ con” ở Olympic

Chuyện “trẻ con” ở Olympic


Sự xuất hiện của môn trượt ván lần đầu tiên ở Tokyo khiến Thế vận hội ghi nhận nhà vô địch trẻ tuổi thứ 2 trong lịch sử đó là nữ VĐV Momiji Nishiya (Nhật Bản) ở tuổi 13 tại nội dung trượt ván đường phố. 

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Antonio Conte bà tiền đạo Romelu Lukaku

HLV Antonio Conte biết trước Inter sẽ bán Lukaku

Khả năng tiền đạo Romelu Lukaku rời Inter Milan đang lớn dần khiến người hâm mộ ở sân San Siro nhận ra sự thật từ những lời bóng gió của HLV Antonio Conte trước đây. Chẳng phải vô cớ mà khi chia tay đội bóng, Conte cho rằng cầu thủ Bỉ sẽ không còn chơi cho Nerazzurri. 

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác