Những con số đáng nhớ của U22 Việt Nam

SGGPO
Ngày 18-8, đội tuyển U22 Việt Nam chính thức đi vào tập luyện với thời gian 10 ngày. Dưới đây là những con số thú vị ở đợt tập trung này. 

Hữu Thắng, chân sút số 1 của đội Bình Định. Ảnh: Anh Khoa

Hữu Thắng, chân sút số 1 của đội Bình Định. Ảnh: Anh Khoa

1. Đà Nẵng là đội bóng duy nhất ở V-League 2020 không có cầu thủ nào được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam.

2. Thủ môn Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ) và tiền vệ Huỳnh Tiến Đạt (Công An Nhân dân) là 2 cầu thủ đến từ giải hạng Nhì được góp mặt trong danh sách này.

3. Trong danh sách tập trung lần này, có 3 cầu thủ sinh năm 2001 (19 tuổi) gồm Trần Hoàng Bảo (Bình Dương), Hoàng Văn Hải (Bình Phước) và Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ). Đây là những cầu thủ trẻ nhất của đội U.22 Việt Nam và còn đủ tuổi để tham dự SEA Games 32 vào năm 2023.

3. Có 3 cầu thủ có tên trong danh sách 36 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, được HLV Park Hang-seo “chuyển xuống” đội U22 Việt Nam. Đó là thủ môn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Những con số đáng nhớ của U22 Việt Nam ảnh 1 Huế đóng góp 3 cầu thủ ở đợt tập trung này. Ảnh: HỮU THÀNH 

3. CLB Huế là đội bóng hạng Nhất có nhiều cầu thủ nhất được triệu tập vào đội tuyển U22 Việt Nam với 3 cầu thủ: Hồ Thanh Minh, Nguyễn Văn Trọng, Cao Trần Hoàng Hùng.

5. Hữu Thắng, Mạnh Dũng, Bảo Toàn, Văn Toản, Việt Anh là 5 cầu thủ từng tham dự VCK U23 châu Á 2020 tiếp tục được HLV Park Hang-seo triệu tập trong lần tập trung này.

6. SLNA là đội bóng có đông cầu thủ nhất được HLV Park Hang-seo triệu tập với 6 người, bao gồm gồm các hậu vệ Bá Sang, Sỹ Hoàng, Thành Lâm và các tiền vệ Văn Lắm, Ngọc Ánh, Văn Việt

25. Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tổng cộng 48 cầu thủ U22 đến từ 26 CLB khác nhau, trong đó có 13 CLB ở V-League, 10 CLB ở giải hạng Nhất và 2 CLB ở giải hạng Nhì.

QUANG PHẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.