Những con số đáng nhớ

* Với 49 điểm, B.Bình Dương là nhà vô địch có số điểm cao nhất trong lịch sử V-League ở các kỳ giải có 12 đội và đứng hạng 3 về điểm số sau 14 kỳ giải kể từ năm 2001. B.Bình Dương cũng là nhà vô địch có số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử V-League (53 bàn) và với chức vô địch lần thứ 3, hiện họ đang đứng thứ 3 về thành tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam, xếp sau Thể Công (5 lần), Cảng Sài Gòn (4 lần) và ngang bằng với SLNA.

Các CĐV B.Bình Dương hân hoan trong ngày đội bóng chính thức đăng quang. Ảnh: Nhật Anh

* Với 66 bàn thắng, HN T&T là đội bóng có số bàn thắng ghi được trong mùa cao nhất lịch sử V-League, cao hơn rất nhiều so với các mùa giải 2008, 2012 mà đội ghi nhiều nhất chỉ là 51 bàn dù các mùa này có đến 14 đội tham gia.

* Không có gì bất ngờ khi Hoàng Vũ Samson vươn lên trở thành chân sút huyền thoại của V-League với 23 bàn thắng trong mùa giải này, ngang bằng với Almeida (SHB Đà Nẵng, 2008) nhưng xuất sắc hơn khi có tỷ lệ ghi hơn 1 bàn/trận trong khi Almeida chỉ 0,89 bàn/trận.

* Mùa giải 2014 cũng ghi nhận nhiều thống kê rất “lạ”. Ví dụ như Thanh Hóa đoạt hạng 3 nhưng có hiệu số bàn thắng - bại là -1, ngang bằng với đội đứng hạng 7 là Đồng Nai dù Thanh Hóa hơn Đồng Nai đến 15 điểm, tương đương 5 trận thắng. Tương tự, dù có hiệu số -18 nhưng NQK Quảng Nam lại đứng hạng 8, nhiều hơn HV.An Giang (-22) đến 13 điểm.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng