Những cổ động viên đặc biệt

Trong buổi tập trưa qua chuẩn bị cho trận đấu với Paraguay vào sáng nay (giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam đón thêm một cổ động viên bay từ Bucaramanga sang. Cali, Medellin và Bucaramanga là 3 thành phố được nước chủ nhà Colombia chỉ định tổ chức các trận đấu vòng chung kết Futsal World Cup 2016. Trong đó, tuyển Việt Nam có trận đấu cuối với Italia ở Bucaramanga. Dù vậy, Hoàng Ngọc, tên cô gái đang là du học sinh tại Bucaramanga đã quyết định sang Cali cổ vũ tuyển Việt Nam trước khi quay lại cùng đội tuyển thi đấu trận cuối vòng bảng tại Bucaramanga.

Colombia hầu như có rất ít người Việt Nam sinh sống, ngoại trừ một vài du học sinh đang học theo chương trình trao đổi chính phủ giữa hai nước. Con số này rất ít, mỗi năm cũng chưa đến 10 sinh viên sang học tập ở đất nước Nam Mỹ xa xôi này, trong đó chủ yếu ở thủ đô Bogota và một vài thành phố lớn khác. Ngoài ra, Cali cùng một số thành phố khác tại Colombia được khuyến cáo là những nơi có mức độ nguy hiểm cao đối với du khách. Mặc dù trên thực tế tình hình hiện nay đã khá ổn định và an toàn khi Chính phủ Colombia có nhiều giải pháp phát triển kinh tế, ổn định an ninh, nhất là trong thời gian diễn ra Futsal World Cup 2016, nhưng số lượng du khách đến vẫn chưa nhiều. Vì vậy, dù chỉ một vài CĐV mang cờ đỏ sao vàng trên khán đài đã là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ thi đấu trên sân.

Ba ngày trước, chàng trai trẻ Phạm Mai Hà Linh đang học cao học tại Canada đã quyết định xin nghỉ phép và gác lại công việc làm thêm để sang Colombia ủng hộ tuyển Việt Nam. Không bỏ sót một buổi tập nào của đội tuyển và gần như theo sát các hoạt động của đội trong những ngày qua, Linh cho biết em sẽ tiếp tục hành trình cùng đội tuyển từ Cali sang Bucaramanga trong những ngày tới. Trong trận thắng Guatemala, Linh đã rủ thêm 2 người bạn người Scotland từ Canada sang cùng đến sân cổ vũ. Và những cổ động viên đặc biệt này nhiều lần được ống kính truyền hình dừng lại.

Khác hơn Hà Linh, Hoàng Ngọc có đến 5 người bạn người Việt cùng theo học tại Bucaramanga. Cô cho biết ở trận thi đấu cuối vòng bảng với Italia tại thành phố Bucaramanga, cả 5 người bạn này sẽ cùng đến sân với trang phục màu cờ Tổ quốc để cổ vũ đội tuyển nước nhà. Cả hai cho biết, nếu đội tuyển vượt qua vòng bảng, có mặt ở vòng 16 đội thì họ sẽ huy động thêm nhiều bạn bè các nước đến sân cổ vũ cho đội nhà. Riêng Hà Linh sẽ trở về Canada sau trận đấu với Italia, nếu Việt Nam tiếp tục vào sâu hơn thì em sẽ đặt vé quay lại Cali để sát cánh cùng đội tuyển. Linh cho biết chi phí cho chuyến bay khứ hồi từ Canada sang hiện khá cao nếu không đặt trước, tuy nhiên với sự yêu mến đội tuyển, em sẽ cố gắng làm thêm sau khi kết thúc giải để “bù đắp” chi phí.

Chỉ với 2 CĐV so với hàng trăm, hàng ngàn CĐV các nước đang có mặt tại Colombia, tuy nhiên cả ban huấn luyện và các cầu thủ rất vui trước sự quan tâm ủng hộ này nên họ được tạo điều kiện theo sát đội tuyển như các thành viên trong đoàn. Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú gọi đây là những CĐV đặc biệt nhất. Họ đã vượt qua nhiều khó khăn để xuất hiện trên khán đài đã giúp cho hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới một cách thân thiện và gần gũi hơn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…