Những chuyển động lực lượng giữa mùa bóng 2016

Khoảng nghỉ dài ngày hiện nay cũng nằm trong giai đoạn các đội được phép thay thế, bổ sung cầu thủ nên nhiều đội đã tận dụng thời điểm này để tham gia “đi chợ” giữa mùa.

Đáng chú ý vẫn là ngoại binh bởi họ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại của CLB. B.Bình Dương sau khi thanh lý hợp đồng với Henry, đội cũng đã chia tay với Han Seung Yeop và hiện tại chỉ còn bộ đôi Nsi - Moses. Hiện tại đội đang chờ đợi Abass qua kỳ kiểm tra y tế và phong độ trước khi chốt danh sách ngoại binh bổ sung cho giai đoạn 2. Chấn thương đã buộc Abass nghỉ gần 9 tháng đang đặt dấu hỏi lớn về phong độ của cầu thủ này.

Han Seung Yeop (30) đã chia tay với B.Bình Dương từ cuối tuần qua (Ảnh: DƯƠNG THU)

Hai đội bóng khác ở phía Nam là Đồng Tháp và Long An cũng tính chuyện thay ngoại binh. Đồng Tháp đang cân nhắc chuyện thanh lý hợp đồng với trung vệ Simic, vốn có thể hình cao to nhưng thi đấu chưa hiệu quả. Vấn đề của Đồng Tháp là thực lực nội binh không có nhiều vị trí tốt, nên rất cần ngoại binh đủ sức mạnh để gồng gánh trên sân. Tiếc là ở giai đoạn chuẩn bị trước đó, họ đã thất bại ở phương án ngoại binh cho dù vốn rất có kinh nghiệm ở việc này. Ngoài ra, HLV Trần Công Minh cũng vừa thanh lý hợp đồng với 2 cầu thủ trong nước là Văn Quốc và Xuân Bình để dọn chỗ cho những bổ sung sắp tới.

Còn Long An đã thanh lý hợp đồng với chân sút Sunday và thử việc ngoại binh mới, bên cạnh đó cũng liên hệ mượn quân từ Hải Phòng như trường hợp Kavin Huy Nguyễn. Tương tự như Đồng Tháp, Long An cũng khá mỏng ở dàn cầu thủ trong nước nên phải dựa dẫm nhiều vào ngoại binh nhưng suốt giai đoạn 1 vừa qua, các “ông Tây” đều chưa đạt yêu cầu.

Một đội bóng khác đang ở trong tốp cuối bảng là Hoàng Anh Gia Lai cũng bắt buộc phải thay ngoại binh khi chấn thương của Osmar mất 2-3 tháng mới bình phục nên họ không thể chờ đợi. Ở Thanh Hóa, bên cạnh việc tìm người thay cho Ivan Firer, lãnh đạo đội bóng này còn quan sát ở nhiều nơi nhằm kéo quân về mình, nhưng đều không như ý. Hay Than Quảng Ninh cũng đang lưỡng lự với hai ngoại binh và hiện đang thử việc trung vệ Kizito.

Trong khi nhiều nơi đang chộn rộn việc thay đổi cầu thủ thì Hải Phòng khá lặng bởi những gì họ thể hiện ở 11 vòng đấu vừa qua quá tốt, không cần phải điều chỉnh. Tương tự như vậy là nhóm 4 đội của bầu Hiển là Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam và CLB Sài Gòn cũng chưa có chuyển biến về lực lượng.

Hết tuần này cũng là thời điểm nhiều đội kết thúc kỳ nghỉ giữa mùa để ra sân tập trở lại, đó cũng là lúc mà họ đón nhận những nhân tố mới để chuẩn bị cho cuộc tăng tốc ở giai đoạn 2 sắp đến.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.