Những chiến thắng phản cảm

SGGPO

Khi bi kịch của Hùng Dũng đang trở thành nỗi ám ảnh và nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng bóng đá Việt Nam thì những hình ảnh tiểu xảo, thiếu fair-play để giành chiến thắng được bằng mọi giá của Nam Định cũng rất cần được nhắc đến. 

Nam Định giành chiến thắng sau 3 trận thua liên tiếp. Ảnh: BDFC

Nam Định giành chiến thắng sau 3 trận thua liên tiếp. Ảnh: BDFC

Sự việc xảy ra ở trận đấu giữa chủ nhà Nam Định gặp T. Bình Định thuộc vòng 5 LS V-League 2021 vào tối 23-3. Sức ép phải thắng buộc Nam Định... tìm đủ mọi cách, trong đó có cả những hành động thiếu fair-play, tiểu xảo để giữ trọn 3 điểm ở lại Thiên Trường.

Thời điểm Konan giúp Nam Định dẫn trước 1-0 ở phút 50 và sức ép của Bình Định tạo về khung thành Đinh Xuân Việt được gia tăng lớn hơn vào cuối trận, để bảo toàn chiến thắng, các cầu thủ Nam Định chủ động xé vụng trận đấu bằng cách thay nhau liên tục nằm sân để câu giờ.

 “Tiếp sức” cho các cầu thủ Nam Định còn có lực lược khiên cáng. Các cậu bé làm nhiệm vụ, vốn được Ban tổ chức sân Thiên Trường thuê có chủ trương làm việc thiếu tích cực nhằm kéo dài thời gian nằm sân... Chưa dừng lại, nhân viên nhặt bóng còn cố tình ném nhiều quả bóng vào sân cùng một thời điểm để liên tiếp ngắt quãng trận đấu.

 Chưa đầy một ngày sau khi trận đấu kết thúc, nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lập tức họp gấp và nhanh chóng đưa ra án phạt 5 triệu đồng với Ban tổ chức sân Thiên Trường vì không hoàn thành trách nhiệm tổ chức trận đấu.

 Việc VFF sớm đưa ra án phạt đã thể hiện quan điểm không đồng tình với những chiến thắng được đến từ công thức chơi tiểu xảo, phản cảm và thiếu tính fair-play, đồng thời chỉnh đốn công tác tổ chức tại các sân bóng khi V-League đang bước vào lịch thi đấu “dồn toa”.

 Một lãnh đạo Bình Định cho biết: “Tôi nghĩ phạt bao nhiêu không quan trọng bằng việc từ án phạt này sẽ nhắc nhở để các sân không còn tái phạm. Đó là hình ảnh không fair-play. Trong thi đấu, đội bóng nào cũng muốn giành chiến thắng. Nhưng chiến thắng bằng mọi giá để dẫn đến cái kết mà mình gọi là tiểu xảo thì không hay. Tôi nghĩ V-League nên có những án phạt thích đáng với những hành vi tương tự thế này”.

Những chiến thắng phản cảm ảnh 1 Topenland Bình Định lỡ cơ hội đua tốp

 Với những chiến thắng được gọi là thiếu tính fair-play thì chắc chắn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyên môn của trận đấu, đồng thời gây hình ảnh xấu đến V-League, Giải đấu vốn đang được cộng đồng cùng chung tay xây dựng và phát triển.  

 “Tôi nghĩ không phải ngẫu nhiên mà các cháu lại làm như vậy. Việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần trong trận đấu và chắc chắn, nó không đẹp. Diễn biến trận đấu trên sân là của các cầu thủ. Tôi cảm ơn khán giả Nam Định đã đến sân rất đông và cổ vũ cuồng nhiệt. Một hình ảnh đẹp và hay.

 Nhưng tiếc rằng có một số điều không đẹp khiến trận đấu bị gián đoạn, vỡ vụn và cảm thấy khó chịu. Nếu không có những tác động này, cũng chưa hẳn Topenland Bình Định có thể san bằng cách biệt về tỷ số, nhưng rõ ràng nó khiến trận đấu không được hấp dẫn...", lãnh đạo đội Bình Định tiếp lời. 

 V-League đã lên chuyên 20 năm nhưng vẫn còn đâu đó những hình ảnh và hành động nghiệp dư đã cản trở sự phát triển chung của Giải. Nếu không lên án mạnh thì còn lâu mới thay đổi được suy nghĩ tiêu cực của những người trong cuộc.

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.