Những chiếc siêu xe bên ngoài sân bóng

Hôm diễn ra trận tranh siêu cúp, cư dân thành phố Đà Nẵng còn bất ngờ được thấy một đoàn siêu xe siêu sang hàng đầu Việt Nam “đổ bộ” hoàn toàn không có lịch trình được thông báo trước như kiểu chơi của dân mê môn chơi đắt tiền này. Có tin cho biết, đấy là đoàn xe của bầu Thụy và những người bạn chạy từ Ninh Bình vào xem trận tranh siêu cúp.

Đối với dân chơi xe siêu sang, rất hiếm khi thực hiện những chuyến hành trình dài như vậy. Bởi dòng xe này là một kiểu “trang sức” ở những đô thị lớn và thường người sở hữu những dạng xe này đều đứng tuổi, phô trương cũng chừng mực. Xe siêu sang mà đưa ra đường trường đi thì… phí lắm. Thành ra, với việc một đoàn xe siêu sang đi từ Bắc vào Trung cũng đủ nói lên tính cách trẻ trung, phiêu lưu, không tiếc của từ những người chủ.

Tiếc là một phần chuyến đi của đoàn xe siêu sang ấy có kết cục không như ý vì đội Xi măng Xuân Thành Sài Gòn của bầu Thụy và em trai là bầu Thủy đã bị “vùi dập” một cách không thương xót tại sân Chi Lăng. Tất nhiên, nói thì nói vậy thôi chứ chẳng biết là phái đoàn của bầu Thụy có mất vui hay không. Ai mà biết, mục đích của đoàn xe siêu sang ấy tại Đà Nẵng là đi du lịch? Khoe xe hay là đến để cổ vũ cho đội bóng?

Những chiếc siêu xe của bầu Thụy được cho là đã trưng dụng trong hành trình vào sân Chi Lăng cổ vũ XMXT.SG. Ảnh: Tư Liệu

o 0 o

Ở đây, không phải là đánh giá chuyện chơi xe siêu sang của bầu Thụy và những người bạn, nhưng thông qua câu chuyện này, cũng thấy phần nào cái thú làm bóng đá của bầu Thụy và có thể là cả em trai của ông. Đấy đều là những ông bầu trẻ, nếu không nói là quá trẻ. Cách họ làm bóng đá, có thể cũng chẳng khác chuyện dùng xe siêu sang chạy ngoài đường trường. Nó mang nhiều chất ngẫu hứng, phiêu lưu mạo hiểm và chẳng ngại tốn kém. Tất nhiên, chẳng ai có quyền yêu cầu bầu Thụy, bầu Thủy phải làm bóng đá kiểu bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hiển… Cũng như chẳng ai bắt người này phải chơi xe siêu sang giống người  khác bởi đấy là cái thú chơi của mỗi người.

Nhưng…

Một chiếc Phantom phiên bản rồng được cho là bầu Thụy đang đi có giá nhiều hơn hoặc bằng... ngân sách hoạt động một năm của chính đội bóng XMXT.SG. Vấn đề là chiếc Phantom rồng ấy, hay thêm chiếc Maybach 62S, hay thêm nhiều xe siêu sang nữa thì cũng chẳng giúp đội XMXT.SG có thể vượt qua đẳng cấp của SHB Đà Nẵng trong trận tranh siêu cúp cũng như mùa giải sắp đến. Để có một đội bóng mạnh thì khác hẳn việc tốn nhiều tiền để sở hữu một xe siêu sang dù là phiên bản hạn chế đi nữa. Nói đúng hơn, có nhiều tiền thì sẽ có xe siêu sang, có một đội bóng nhưng để đội bóng đó trở thành một CLB có đẳng cấp thực thụ, lại là câu chuyện hoàn toàn khác và không hề được đánh giá bằng độ dài của đoàn siêu xe.

o 0 o

Người ta nói vui: nếu được phép, dám bầu Thụy và phái đoàn của mình sẽ chạy thẳng xe vào sân Chi Lăng chứ không nép mình trong một cái ngõ nhỏ gần sân bóng. Vấn đề nằm ở chỗ đó: chẳng có chiếc xe nào, dù sang trọng đến đâu, được chạy vào sân bóng cả. Bởi nơi đó thuộc về bóng đá, về các cầu thủ, CĐV và tinh thần thể thao. Bởi dù có trải qua thăng trầm thế nào, bị can thiệp thô bạo đến mức nào, sân cỏ vẫn luôn là thánh đường của niềm đam mê, sự kiêu hãnh là khát vọng cống hiến chứ không phải là chỗ để khoe sự giàu có của bất kỳ ai.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.