Những chiếc ghế đang… rung

* HLV Hoàng Gia xin từ chức

Cả hai đội cuối bảng giải hạng nhất đều thua đậm ở vòng đấu vừa qua, Tây Ninh thua trắng 0-5 trên sân Hàng Đẫy trước Trẻ Hà Nội còn TDC Bình Dương vẫn chưa biết thắng khi thua tiếp ngay trên sân nhà trước CLB TPHCM 2-4. Ghế HLV trưởng mà ông Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Minh Dũng đang ngồi bắt đầu lung lay.

HLV Hoàng Gia. Ảnh: V.T.

Khó khăn của Tây Ninh vốn được lường trước từ đầu mùa bóng về chuyện bổ sung lực lượng để thay thế bởi cứ mỗi mùa là phải thay đến 2/3 lực lượng do các hợp đồng thường ký 1 năm và cứ đến hết mùa là thanh lý, rồi ký lại. Nhưng kinh phí hạn chế cùng lực lượng kế thừa không tốt nên cứ mùa này đến mùa khác đội bóng này cứ lận đận trong cuộc chiến trụ hạng. Với những điều khó như trên thật không dễ cho ông Tuấn trong những ngày tới khi mà cuối tuần này lại dẫn quân đến Quy Nhơn gặp Bình Định.

Hôm qua, có tin HLV Nguyễn Minh Dũng của TDC Bình Dương tính chuyện xin chuyển làm ở đội trẻ vì áp lực ngày càng đè nặng lên vai khi mà ở TDC vốn có quá nhiều vấn đề. Nếu như Tây Ninh chưa thể gượng dậy qua 6 vòng đấu cũng là điều bình thường thì ở TDC Bình Dương lại là… bất thường khi lực lượng mạnh hơn mùa trước. Dù rằng chất lượng ngoại binh không tốt, nhưng đã có những lời đồn về chuyện nội tình, tư tưởng của cầu thủ cũng bắt đầu dao động.

Làm bóng đá trong thời buổi kinh tế khó khăn không là điều đơn giản. Vào đầu tuần này, lãnh đạo của nhiều đội bóng sẽ có buổi họp với các ban huấn luyện để củng cố, chưa biết HLV nào còn và HLV nào sẽ ra đi. Nhưng liệu pháp củng cố, động viên tinh thần vẫn khả dĩ hơn với những nơi mà cơ chế khó có thể điều chỉnh trong một sớm một chiều. Dù gì thì cũng bắt đầu lo cho các ông Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Minh Dũng và kể cả Phạm Công Lộc, cũng như các ông thầy ngoại tại HA.GL và ĐT.LA khi hai đội bóng này vẫn chưa cho thấy tín hiệu khả quan so với tham vọng của các ông bầu.

Chiều qua, HLV Hoàng Gia đã chính thức nộp đơn xin thôi dẫn dắt đội SQC Bình Định vì “lý do gia đình”. Đầu tuần này lãnh đạo đội bóng sẽ họp và nhiều khả năng sẽ chấp thuận, người thay thế “tướng” Gia có thể sẽ là trợ lý Trần Kim Đức. 

Q. CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam nhận được nhiều lời khen trong trận lượt đi trên sân Mỹ Đình

Australia – Việt Nam: Nhiệm vụ kép cho thầy trò ông Park Hang-seo (16g10, ngày 27-1, VTV6 trực tiếp)

Loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trở lại vào ngày 27-1, ở vòng đấu này đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách tại Melbourne (Australia) gặp đội chủ nhà. Hẳn nhiên sẽ là trận đấu nhiều khó khăn đang chờ đón đội tuyển Việt Nam khi mà đội chủ nhà vốn đã mạnh, lúc này đây họ càng “khát” thắng để bám đuổi mục tiêu World Cup 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Tốp 5 Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của các hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ và Quả bóng vàng futsal (nam).