Những chiếc ghế đang… rung

Như lệ thường, với những đội bóng rơi đang thất bát về điểm số, người ta nghĩ ngay đến tương lai của các HLV. Ở giải hạng nhất, Huế, Nam Định đang rơi vào trạng thái ấy. Chuyện đá đến đâu hay đến đó và bằng “vũ khí tinh thần” là khả dĩ hơn ở hai đội đang ở cuối bảng giải hạng nhất này.

Riêng Bình Định, đây là trận thứ 3 trên sân nhà chưa giành được chiến thắng. Thất bại trước Sài Gòn Xuân Thành vừa qua đã làm cho mục tiêu tranh ngôi vị số 1 của họ mùa này thêm xa vời. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của chúng tôi, chuyện thay HLV trưởng ở Bình Định vào thời điểm hiện tại là điều chưa xảy ra bởi nếu có thay, cũng chưa tìm được người mới ưng ý trong giai đoạn khá nhạy cảm này. Trước mắt, lãnh đạo đội bóng hạ mục tiêu từ tranh vô địch xuống còn suất thứ nhì. Đó là vị trí hoặc lên thẳng nếu như hạng nhất có từ 10 đội trở lên chuyển đổi thành CLB chuyên nghiệp (hiện tại chỉ có 9 đội) hoặc sẵn sàng tâm lý cho chuyện tranh suất play-off.

Trong khi đó ở V-League, HLV McMenemy vẫn chưa tìm được hương vị chiến thắng kể từ khi đến nhận việc tại Đồng Tâm Long An và hiện tại, đội bóng này đã tụt xuống vị trí thấp nhất trên bảng xếp hạng. Nhưng chuyện thay HLV người Anh này có lẽ không nằm trong tính toán của “bầu” Thắng bởi lẽ ban đầu, ông tính bố trí HLV trên ở vai trò giám đốc kỹ thuật phụ trách tuyến cầu thủ kế cận nhưng việc thiếu hụt ghế HLV trưởng trước đó đã đẩy ông McMenemy vào chiếc ghế nóng này. Trước chuyến hành quân ra Bắc, lãnh đạo cao nhất của Đồng Tâm Long An đã xác định là tin tưởng tuyệt đối vào ban huấn luyện hiện tại.

Rõ ràng, nếu có sự thay đổi ở giai đoạn hiện nay là điều không dễ cho Đồng Tâm Long An, bởi sự đầu tư của họ ở mùa này không đủ tính cạnh tranh. Ông Võ Quốc Thắng từng thừa nhận: “Tìm HLV giỏi còn khó hơn cầu thủ”. Và đương nhiên, việc tìm một giám đốc điều hành giỏi ở môi trường bóng đá như ở Việt Nam cũng là điều không dễ chút nào. Chính vì thế, thông tin ông Phạm Phú Hòa, giám đốc điều hành của Đồng Tâm Long An xin thôi việc (dù thông tin được đưa ra vào ngày cá tháng tư) mới là điều nan giải cho đội bóng đến từ Long An. Bởi điểm yếu của họ lúc này không phải phụ thuộc vào bất kỳ một cá nhân nào mà nằm ở sự chuẩn bị ở đầu mùa bóng.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác