Những câu chuyện xung quanh các HLV

Không như các mùa giải trước đây, mùa bóng 2015 chỉ có 1 HLV ngoại cầm quân ở V-League, đó là Graechen (Pháp) của HAGL. Ông Graechen là HLV ngoại thứ 7 dẫn dắt đội bóng phố núi sau 5 HLV người Thái Lan và ông Choi Yoon-Gyum (Hàn Quốc, từ năm 2012 đến 2014).

Bên cạnh HAGL, có 5 đội bóng dự V-League quyết định thay tướng trước khi bước vào mùa bóng 2015. Cụ thể như sau: Hải Phòng (Trương Việt Hoàng thế Dylan Kerr); QNK.Quảng Nam (Hoàng Văn Phúc thay Vũ Quang Bảo); SLNA (Ngô Quang Trường thay Nguyễn Hữu Thắng); Thanh Hóa (Vũ Quang Bảo trám vào chỗ Hoàng Thanh Tùng) và XSKT.Cần Thơ (Nguyễn Văn Sỹ thế chỗ của Nguyễn Thanh Danh).

HLV Graechen là HLV ngoại duy nhất tại V-League 2015.

Trái với 6 CLB trên, Than QN vẫn tin tưởng vào tài nghệ của “cơ trưởng” Đinh Cao Nghĩa - người sẽ bước vào mùa thứ 10 nắm đội bóng vùng Than. HLV có thời gian tại vị lâu thứ nhì là Lê Huỳnh Đức sau khi lên làm thuyền trưởng SHB.Đà Nẵng từ năm 2008. Người rời đội bóng sông Hàn nhường chỗ cho Huỳnh Đức là HLV Phan Thanh Hùng sẽ có mùa thứ 5 dẫn dắt Hà Nội T&T, ngang bằng với khoảng thời gian nhà cầm quân Trần Bình Sự ở đội Đồng Nai.

Trái ngược với HLV Trần Bình Sự (sắp bước sang tuổi 68), cựu tiền vệ Trương Việt Hoàng trở thành HLV trẻ nhất V-League 2015. Tân HLV mới bước qua tuổi 39 của Hải Phòng sẽ có dịp nếm trải hương vị V-League đầu tiên khi dẫn quân đến làm khách trước Sông Lam Nghệ An vào ngày 4-1 tới.

Nếu tính ông Lê Thụy Hải là HLV chứ không phải đang giữ chức GĐKT ở B.Bình Dương thì nhà cầm quân này có thành tích lẫy lừng nhất trong lịch sử V-League với 3 chức vô địch (2007; 2008 và 2014 với cùng 1 đội là B.Bình Dương). Đứng thứ 2 là Lê Huỳnh Đức (2 với SHB.Đà Nẵng năm 2009 và 2012) và Phan Thanh Hùng (cũng 2 chức vô địch với Hà Nội T&T năm 2010 và 2013).

Trong khi đó, HLV Vũ Quang Bảo có số phận khá long đong dù ông có công lớn đưa QK4 và QNK.Quảng Nam giành vé lên sân chơi cao nhất quốc gia. Đó là do HLV sắp bước sang tuổi 60 từng cầm quân 3 đội bóng hiện không còn tồn tại là QK4, Navibank Sài Gòn và Lâm Đồng. Hy vọng là với CLB thứ 6 trong nghiệp cầm quân, ông Bảo sẽ có dịp xóa dớp “đen” của mình bởi Thanh Hóa là đội bóng có rất nhiều tham vọng ở mùa giải 2015.

1. Chỉ còn duy nhất 1 ông thầy ngoại hành nghề ở V-League 2015 là Graechen (HAGL).

4. Có 4 HLV lần đầu tiên dẫn dắt 1 đội bóng chơi tại V-League là Võ Đình Tân (Khánh Hòa), Trương Việt Hoàng (Hải Phòng), Ngô Quang Trường (SLNA) và Graechen (HAGL).

6. So với mùa giải trước, đã có 6 đội bóng tham dự V-League 2015 có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện là Thanh Hóa, QNK.Quảng Nam, Hải Phòng, SLNA, XSKT.Cần Thơ và HAGL.

9. HLV Đinh Cao Nghĩa là HLV có thâm niên lâu nhất với đội bóng của mình khi dẫn dắt Than Quảng Ninh 9 năm (kể từ năm 2006 đến nay).

Trung Tín - Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.