Những cặp tiền đạo sắc bén

Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) tiến rất gần tới danh hiệu Vua phá lưới V-League 2016 với 18 bàn thắng và đang hơn người đứng gần nhất Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) 3 bàn khi giải chỉ còn đúng 3 vòng nữa hạ màn. Nhiều người tự hỏi nếu Eydison đến với đội bóng bên bờ sông Hàn sớm hơn thì số bàn thắng của đội này sẽ càng tăng cao đến mức nào.

Merlo với 18 pha lập công, đang dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi bàn.

Chúng tôi đang đề cập tới những cặp tiền đạo sắc bén nhất V-League năm nay hiện tại Merlo và Eydison là 2 chân sút có tổng số bàn thắng nhiều nhất. Merlo vẫn giữ được phẩm chất của 1 tay săn bàn hiệu quả nhất ở sân chơi cao nhất Việt Nam và sẽ không ai ngạc nhiên nếu anh có lần thứ tư trở thành Vua phá lưới sau 3 lần liên tiếp năm 2009, 2010 và 2011. Eydison chỉ đến với SHB Đà Nẵng từ giai đoạn 2 nhưng cũng kịp để lại dấu ấn với 7 lần nhã đạn. Như vậy cặp tiền đạo này hiện có trong tay 25 bàn thắng.

Xếp thứ hai là cặp bài trùng Samson – Gonzalo với tổng cộng 24 bàn thắng, qua đó giúp Hà Nội T&T từ chỗ trải qua 5 trận liên tiếp không thắng đầu mùa có lúc leo lên dẫn đầu BXH và hiện tranh đua quyết liệt với Than QN, Hải Phòng… cho chức vô địch.

Than QN cũng khó mà bay cao nếu không có sự góp sức lớn lao từ Dyachenko và Vũ Minh Tuấn, trong đó chân sút người Nga phá lưới đối phương 12 lần. Còn Minh Tuấn, dù giữ vai trò tiền vệ song đã ghi 10 bàn cho đội bóng vùng Mỏ. Một chút tiếc nuối cho Thanh Hóa khi họ gần như hết hy vọng tranh ngôi VĐ bởi trong tay đội này có cặp tiền đạo lợi hại Omar – Đình Tùng. Với 21 pha ghi bàn (chiếm gần 50% tổng số 47 bàn của đội Thanh Hóa) họ chỉ xếp thứ tư trong danh sánh những cặp tiền đạo đáng ngại nhất mùa giải năm nay.

Những bộ đôi ghi bàn tốt nhất V-League 2016:

25 bàn: Merlo & Eydison (SHB Đà Nẵng).
24 bàn: Samson & Gonzalo (Hà Nội T&T).
22 bàn: Dyachenko & Minh Tuấn (Than QN).
21 bàn: Faye & Đình Tùng (Thanh Hóa).
19 bàn: Patiyo & Oseni (XSKT Cần Thơ).
18 bàn: Văn Thắng & Stevens (Hải Phòng)…

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.