Những bài toán của Perez

Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố sa thải Carlo Ancelotti là một quyết định khó khăn. Phía trước ông giờ đây còn nhiều khó khăn khác cần giải quyết sớm, để kiểm soát con tàu Real Madrid.

1. Công bố HLV mới

Có đến 99% khả năng Rafa Benitez sẽ dẫn dắt Real Madrid. Hôm nay (28-5), Benitez sẽ có xác nhận chính thức về cuộc phiêu lưu của mình với Napoli. Phải sang tuần sau, Real mới thông báo HLV Benitez có thay thế Ancelotti hay không. Việc Chủ tịch Perez hoãn sang tuần sau vì 1% khả năng ông lựa chọn một người khác mà không phải Benitez. Chọn một HLV mới phù hợp với môi trường Real là rất quan trọng. Ngoài ra, nhiệm vụ của HLV mới còn phải đảm bảo bầu không khí hòa bình trong phòng thay đồ sân Bernabeu - một điều không dễ chút nào.

2. Casillas - De Gea

Hợp đồng của Iker Casillas và Real còn đến 2017. Giờ đây, Perez cần dứt khoát trong việc giữ Casillas hay không. “Thánh Iker” vẫn còn rất cần thiết, nhưng thực tế phong độ của anh không ổn định.

Chỉ khi nào quyết định tương lai của Casillas, Perez mới có thể nghĩ đến việc mua David de Gea. Nếu Casillas và Keylor Navas vẫn ở lại sân Santiago Bernabeu, không có chuyện De Gea đến với Real. Rõ ràng, ở lại Man.United là giải pháp an toàn hơn với De Gea, thay vì trở về Tây Ban Nha để trở thành một phần trong cuộc chiến nội bộ Real.

3. Cristiano Ronaldo

Một thực tế đang diễn ra: Ronaldo không thoải mái khi Ancelotti bị sa thải. Khi Ronaldo không cảm thấy hạnh phúc, Real sẽ bất lợi. Do vậy, Chủ tịch Perez phải có nhiệm vụ giúp CR7 thoải mái trở lại. Perez phải nhớ rằng, Ronaldo ghi đến 40% số bàn của Real trên các mặt trận mùa 2014-2015. Nếu Ronaldo muốn rời Bernabeu, sẽ là một thảm họa thực sự. Real cần chất lượng chuyên môn của Ronaldo, cũng như mặt giá trị thương mại của anh.

Ronaldo và Ramos là 2 trong những vấn đề chờ Chủ tịch Perez giải quyết

4. Gareth Bale

Mùa giải thứ hai của Bale ở Bernabeu buồn nhiều hơn vui. Cầu thủ người Xứ Gan khủng hoảng nặng nề tinh thần trước những cuộc tấn công của các CĐV Real. Hơn nữa, Bale bị che phủ bởi cái bóng của Ronaldo. Man. United sẵn sàng trả 120 triệu EUR để mua lại Bale, nhưng Perez có chấp nhận bán? Trong trường hợp giữ cả Ronaldo và Bale, việc giúp cựu cầu thủ Tottenham lấy lại phong độ tốt nhất là điều rất khó với Perez cũng như HLV mới của Real.

5. Sergio Ramos

Quá trình gia hạn hợp đồng giữa Real và Sergio Ramos đã không tiến triển trong hơn 1 năm nay. Đây là một vấn đề, khiến Ramos không hạnh phúc, bên cạnh việc Ancelotti ra đi. Ramos chỉ nhận mức lương 5,5 triệu EUR (sau thuế), con số rất thấp so với mặt bằng thế giới hiện nay. PSG đã đưa ra đề nghị lương 10 triệu EUR cho Ramos, và một số CLB Premier League cũng đáp ứng được con số này. Perez phải hoàn tất sớm hợp đồng mới cho Ramos, vì mất anh sẽ là tổn thất khó bù đắp.

6.Băng ghế dự bị

Aiser Illarramendi là một phi vụ thất bại, sau khi Real bỏ ra 38,9 triệu EUR để mua anh từ Sociedad. Tiếp tục để Illarra trên ghế dự bị là sự phí phạm. Nhưng nếu bán hoặc cho mượn Illarra, Real sẽ thiếu những giải pháp ở trung tuyến. Bởi vì, Khedira sẽ thành cầu thủ tự do trong vài ngày tới. Lucas Silva là trường hợp tương tự Illarra. Rồi thêm hướng giải quyết cho Coentrao, Arbeloa. Chưa hết, với việc Chicharito hết hợp đồng mượn, Real phải tìm một tiền đạo khác để làm dự bị cho Benzema.

Ngọc Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất