Như phiên chợ chiều

1. Chẳng biết có phải vì U19 “hot” quá hay không mà đến nay V-League 2014 cứ như phiên chợ chiều. Thông thường đến thời điểm này các năm trước đã thấy các CLB ra quân, giới thiệu nhà tài trợ, ra chỉ tiêu thi đấu. Đằng này, cả làng cầu nội địa cứ lặng như tờ, chỉ có đúng khu vực sân Thống Nhất là “sôi” chuyện vé xem U19 đá.

Tất nhiên, quan tâm đến U19 thì tốt nhưng cũng cần thấy là khả năng tuyên truyền, quảng bá cho V-League quá kém. Đó không phải là trách nhiệm của các CLB mà là của VPF. Tuy nhiên, thông tin cho biết thì ngay đến điều lệ thi đấu chính thức cũng chưa được VFF phê duyệt. Riêng các giải hạng Nhất và Cúp quốc gia cũng chưa biết lúc nào họp báo công bố tài trợ hòng báo hiệu mùa giải đã đến.

Trong tình hình khó khăn hiện nay, sự im lặng trên thị trường chuyển nhượng là đương nhiên. Nóng nhất vẫn chỉ là chuyện Lê Công Vinh nhưng hài hước thay, đó là những thông tin liên quan đến chuyện anh có rời Việt Nam hay không. Nghĩa là thay vì V-League hấp dẫn hơn thì có nguy cơ, còn lặng lẽ hơn.

2. Trong dự thảo điều lệ của V-League thì năm nay, tiền hỗ trợ đá sân khách dành cho các CLB chỉ còn phân nửa so với mùa trước (15 triệu đồng). Số tiền đó, với các CLB chỉ biết cho vui vậy thôi chứ chẳng đáng là bao. Thậm chí có một lãnh đội còn nói thẳng “thà đừng đưa vào điều lệ, cứ lặng lẽ chuyển khoản cho CLB một cục thì đỡ… tủi thân hơn”.

Chi tiết này càng khẳng định một lần nữa rằng giải vô địch quốc gia dường như chỉ là chuyện “đến hẹn lại lên”, đến lúc thì thi đấu chứ chưa có sự chuyển biến đáng kể nào ở năm thứ 3 VPF điều hành. Thái độ bất mãn của vài CLB mùa trước không hẳn là thiếu cơ sở và trong tình hình hiện nay, chẳng ai nói V-League mùa tới thái độ ấy sẽ không phát triển thành những “quả bom”. Cứ nhìn bầu không khí hiện nay, không tránh khỏi cảm giác, làm bóng đá bây giờ cứ như là “ôm cục nợ”.

Thế nên không biết, trước ngày 11-1 tới mà có CLB không đủ 35 tỷ đồng trong tài khoản thì liệu VPF có dám mạnh tay loại khỏi cuộc chơi hay không?

Đăng Linh

Tin cùng chuyên mục