Như bóng đá làng

Chiều qua, người hâm mộ có mặt trên sân Hàng Đẫy lẫn khán giả theo dõi trận Việt Nam - SV Hàn Quốc qua truyền hình không khỏi cám cảnh cho lối chơi nhạt như nước ốc của các học trò ông Hoàng Văn Phúc. Thậm chí có người còn nói, chẳng biết nên cười hay mếu với cách dụng binh của nhà cầm quân này. Trong đó “ấn tượng” nhất phải kể đến tình huống hậu vệ Văn Hoàn chấn thương ở phút 76 rồi rời sân, buộc chủ nhà chơi ở thế chấp người, chỉ còn có 10 cầu thủ trong hơn 14 phút còn lại, do người để thay đã hết.

Sẽ có ý kiến chống chế cho việc thay người thả cửa của ông Phúc trong trận đấu giao hữu vô thưởng vô phạt này là tạo điều kiện cho cầu thủ cọ xát. Nhưng với một đội tuyển QG mà nói như các quan chức VFF là “những gương mặt tốt nhất hiện nay” lại đi đá với… sinh viên, rồi gây ra tấn bi hài kịch nói trên chỉ thêm thảm cảnh.

Hậu vệ Âu Văn Hoàn phải rời sân trên lưng đồng đội Trọng Hoàng. Ảnh: Minh Hoàng

Chẳng biết ông Phúc “học” ở trường nào rồi thay người kỳ quặc như vậy (vào hiệp 2, thay một lúc 10 cầu thủ, chỉ còn thủ môn Bửu Ngọc và tiền đạo Lê Công Vinh bị chấn thương ở ngoài), khiến một số chuyên gia bóng đá theo dõi trận đấu không khỏi giật mình. Nhất là với tư tưởng cần cọ xát, trong khi phần đông cầu thủ là những người ăn cơm tuyển khá lâu, còn SV Hàn Quốc cũng chẳng phải quân xanh dữ dằn cho đáng. Chính việc đó khiến bức tranh trên sân Hàng Đẫy vốn tăm tối lại càng thảm não.

Đội tuyển vốn chẳng ra gì cộng ông thầy “quái chiêu” chỉ làm cho người hâm mộ thêm chán nản. “Đỉnh” của nền bóng đá hay đây là thứ bóng đá làng xã? Hỏi cũng là trả lời rồi đó.

ĐINH HỒNG

Rớt giá nặng

Phải nói là chưa lúc nào mà hình ảnh đội tuyển Việt Nam lại “xuống giá” thê thảm như thời điểm hiện tại. Nhiều người chẳng để ý là đội bóng này đã tập trung được vài ngày. Cũng chẳng mấy ai buồn bàn tán đến trận đấu giữa thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc với SV Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy.

Thậm chí nhiều người còn quên mất là chiều hôm qua đội tuyển đã đấu xong với đối thủ đến từ Hàn Quốc trong trận đấu được tổ chức chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015, thậm chí có người cũng chẳng biết vòng loại này là cái “quái quỷ” gì nữa.

Là trận đấu của đội tuyển Việt Nam nhưng sân Hàng Đẫy chiều qua đìu hiu đến quạnh quẽ. Vài trăm khán giả đến sân không thể che lấp được dù chỉ phần nào những khoảng trống mênh mông trên khán đài.

Khán đài sân Hàng Đẫy chiều qua chỉ le ngoe vài trăm khán giả đến sân cổ vũ. Ảnh: Minh Hoàng

Chưa có thời điểm nào trong những năm qua, đội tuyển QG lại nhận được ít sự quan tâm từ người hâm mộ như lúc này, nhất là trong bối cảnh hiện tại đội cũng chỉ còn những trận đấu mang ý nghĩa tập huấn và thủ tục không hơn không kém.

Những ai vẫn còn quan tâm đến đội thì lại chọn cách ngồi ở nhà xem truyền hình, khiến thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc không khỏi chạnh lòng khi ra sân đá với đối thủ SV Hàn Quốc.

Chẳng biết với mức giá vé gồm 50.000 và 100.000 đồng cùng số lượng khán giả có thể ngồi nhẩm đếm được, BTC của trận đấu làm sao có thể cân đối được thu chi với mức giá thuê sân khoảng 80 triệu đồng.

Chỉ biết rằng 90 phút trên sân Hàng Đẫy đủ thời gian để ngộ ra một điều, đội tuyển Việt Nam vẫn mang căn bệnh không biết dứt điểm triền miên chưa có thuốc chữa. Cũng còn vui là dù chỉ thi đấu một trận vô thưởng vô phạt nhưng các tuyển thủ vẫn thể hiện tinh thần quyết tâm và những sự đam mê trong từng đường bóng.

Những Minh Châu, Quang Hải, Đình Luật, Mạnh Dũng,… sau thời gian dài vắng bóng nay được khoác áo tuyển vẫn thi đấu hào hứng, nhiệt tình. Đó sẽ là niềm an ủi và sưởi ấm phần nào vào sự nguội lạnh của người hâm mộ. Hy vọng ngọn lửa tinh thần đó sẽ giữ mãi, không như những đốm lửa pháo sáng bùng lên rồi vội tắt trên khán đài lạnh lẽo chiều qua.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.