Nhộn nhịp trong ngày Quốc khánh

Giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng 2014

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh (2-9-1945/2-9-2014), sáng ngày 2-9, 14 thuyền đua, trong đó có 7 thuyền nữ từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tham dự Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng - tranh Cúp VTV Đà Nẵng 2014, diễn ra trên sông Hàn. Giải do Sở VH-TT-DL, Hiệp hội thể thao dưới nước thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Sabeco.

Giải đua thuyền truyền thống Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ảnh: VNE

Các thuyền nam với 22 tay chèo dự tranh ở cự ly 7,5km, các thuyền nữ với 12 tay chèo tham gia tranh tài ở cự ly 5km đã làm dậy sóng sông Hàn trong ngày lễ Quốc khánh. Đường đua từ địa điểm xuất phát đến tiêu ngang Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng xuống tiêu ngang cầu chữ “T” trước UBND thành phố Đà Nẵng. Cuộc cạnh tranh ở hai nội dung nam và nữ diễn ra hấp dẫn, dưới sự cổ vũ của rất đông du khách và người dân thành phố Đà Nẵng đứng dọc theo 2 bờ sông Hàn.

Quang cảnh cuộc đua trên cầu sông Hàn. Ảnh: VNE

Các đội đua tung cú nước rút về đích. Ảnh: H.Nam

Chung cuộc, về nhất nữ là quận Hải Châu, nhì quận Thanh Khê và ba là quận Cẩm Lệ. Về nhất nam là Đội phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà), nhì Liên Chiểu 2 và ba là thuyền đua của huyện Hòa Vang.

Đội phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà) mừng chức vô địch. Ảnh: VNE

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.