Thông tin thêm về vụ cầu thủ Trần Chí Công bị “giang hồ” chém

Nhóm nào “truy sát” Chí Công?

Vụ việc trung vệ Chí Công bị “giang hồ” truy sát đã và đang gây rúng động trong làng bóng Việt Nam nói chung và giới bóng đá tại Bình Dương nói riêng. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ bóng đá bị rượt chém chỉ vài ngày sau trận đấu mà anh là tác giả của bàn thắng ấn định thắng lợi chung cuộc cho đội nhà. Thế nên, đã có không ít dư luận bàn tán về động cơ có liên quan đến trận đấu ấy, thậm chí là làm “bể kèo” từ một thế lực nào đó.

Trước mắt, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã nhờ cơ quan chức năng trong tỉnh tiến hành điều tra vụ việc để làm sáng tỏ. Mặt khác, không chỉ lãnh đạo đội bóng mà ngay cả người hâm mộ cũng muốn sớm rõ mọi chuyện bởi theo nhận định chung thì Chí Công thuộc dạng “lành tính”, cho dù trên sân cỏ lối chơi hùng hục, thường phạm lỗi nhưng bản tính hiền và thường đứng ngoài những cuộc “binh biến” ở đội bóng này.

  • Cơ quan điều tra Thị xã Thủ Dầu Một vào cuộc

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì sáng qua 17-3, các điều tra viên Công an thị xã Thủ Dầu Một đã tiến hành lấy lời khai chi tiết của cầu thủ Chí Công về vụ anh bị nhóm thanh niên sử dụng hung khí rượt chém gây thương tích ở tay và lưng.

Theo đó, Chí Công đã thuật lại chi tiết toàn bộ thời gian sinh hoạt và đi lại kể từ sau buổi tập với đội B.Bình Dương vào chiều thứ Hai (15-3) dẫn đến bị nhóm giang hồ truy sát. Cầu thủ này cũng được yêu cầu thực hiện giám định y khoa về tỉ lệ thương tật để làm cơ sở xử lý các đối tượng gây án.

Hiện tại, có 3 luồng thông tin khác nhau về “tung tích” của các hung thủ gây ra vụ chém người làm chấn động dư luận, đặc biệt là giới bóng đá.

Luồng thông tin thứ nhất cho rằng băng nhóm giang hồ cộm cán ở khu vực gần phòng trà Đêm Màu Hồng, thuộc phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một gây án.

Luồng thông tin thứ hai lại nhận định đây là nhóm thanh niên côn đồ có gốc Thanh Hóa đang cư trú tại thị xã Thủ Dầu Một là tác giả vụ “chém dằn mặt tuyển thủ Chí Công”.

Cuối cùng, luồng thông tin còn lại nhận định Chí Công bị nhóm giang hồ tập hợp từ các vùng lân cận, kể cả đến từ TPHCM, hành động dưới sự giúp sức, “chỉ điểm” của cặp thanh niên nam-nữ tại địa phương. 

Đoạn đường Chí Công bị rượt chém - gần quán Tư Nhớ, đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa - Thủ Dầu Một. Ảnh: N.Hg

  • Vì sao lại chém?

Đây là câu hỏi khiến lãnh đạo CLB B.Bình Dương và cơ quan chức năng muốn làm rõ nhất hiện nay. Một nguồn tin nhận định: Chí Công bị “giang hồ truy sát” là do có liên quan đến trận đấu bóng đá V-League giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa ở vòng 6 hồi Chủ nhật vừa rồi.

Nguồn tin này còn cho rằng: Chí Công bị chém dằn mặt vì đã làm “bể kèo”, giúp B.Bình Dương giành chiến thắng với tỷ số sít sao 4-3.

Tuy nhiên, theo nhận định của một cựu HLV trưởng đội bóng B.Bình Dương, người có mối quan hệ khá rộng và hiểu biết khá nhiều về đời sống ngoài sân cỏ của bóng đá Việt Nam thì lại cho rằng: Chí Công bị chém khó có thể do “liên quan đến trận bóng đá V-League”. Không lẽ, trận thắng Thanh Hóa, cầu thủ nào của B.Bình Dương ghi bàn cũng bị chém cả sao? Lee Nguyễn, Philani (2 cầu thủ ghi 3 bàn cho B.BD trận này) có bị sao đâu?”.

Hơn nữa, nếu nói vụ việc này do những người “có cảm tình với đội Thanh Hóa” gây ra thì càng khó có cơ sở. Nếu căm tức Chí Công ghi bàn giúp B.Bình Dương giành chiến thắng thì hẳn là cầu thủ này và các đồng đội đã bị xử ngay trong đêm mà B.Bình Dương giành chiến thắng, chứ đâu đợi đến 2-3 ngày sau.

Vì tối Chủ nhật đó, sau trận đấu có rất nhiều cầu thủ B.BD đi chơi tối do được “xả trại”, nhưng sao lại không bị gì? “Tôi cho rằng, nguyên nhân Chí Công bị chém chỉ đơn thuần do cầu thủ này hoặc anh bạn đi cùng có xích mích với nhóm “giang hồ” bên ngoài trong quá trình đi đá bóng sân cỏ nhân tạo, hoặc đi ăn uống gì đó bên ngoài” - HLV này cho biết.

Trao đổi bên lề buổi tập của đội Bình Dương vào sáng qua, nhiều cầu thủ trong đội nhận định khả năng Chí Công bị chém liên quan đến trận đấu với Thanh Hóa là khó. Vụ việc như thế nào ắt sẽ được sáng tỏ trong các ngày tới khi mà lãnh đạo đội bóng ngoài việc đề nghị cơ quan Công an sớm làm sáng tỏ vụ việc nêu trên, mặt khác cũng đề nghị có kế hoạch bảo vệ cho cầu thủ này trong những ngày tới.

ĐẶNG ĐỨC - NGÔ VÂN

Sự cảnh báo cho giới cầu thủ

Vụ việc liên quan đến chuyện Chí Công bị rượt chém không phải là lần đầu tiên xảy ra trong giới bóng đá Việt Nam. Ở Đà Nẵng trước đây cũng đã có, hay ở Nghệ An cũng từng gặp. Thậm chí tại TPHCM cũng từng có một nhóm cầu thủ từ Hà Nội bị công an bắt khi sử dụng thuốc lắc… Thế nên, chuyện Chí Công bị “giang hồ” rượt chém có thể thêm một lời cảnh báo cần thiết đến giới cầu thủ bóng đá nói chung bởi bản thân họ đang là người của công chúng nên rất cần gìn giữ không chỉ trên sân bóng lẫn ngoài xã hội.

Chủ tịch CLB B.Bình Dương, ông Nguyễn Minh Sơn cho biết: “Đây là lời cảnh tỉnh cần thiết với các cầu thủ bóng đá. Nếu là một người bình thường thì ít ai để ý, nhưng khi đã nổi tiếng thì sẽ dấy lên nhiều dư luận. Mọi chuyện chúng tôi đã báo cáo lên lãnh đạo công ty cũng như nhờ Công an tỉnh điều tra để sớm làm sáng tỏ. Tôi nghĩ bản tính của Chí Công hiền chứ không đến nỗi, nhưng đó cũng là sự cảnh báo chung cho tất cả các cầu thủ bởi khoảng thời gian sinh hoạt tự do, họ càng phải ý thức và giữ mình hơn”.

H.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất