Nhóm cuối bảng bắt đầu... nghĩ mưu

Theo lịch thi đấu V-League 2016 thì tháng 4 này, khó khăn không chỉ đang đến với B.Bình Dương mà ngay cả đội xếp áp chót QNK. Quảng Nam, tình hình cũng không mấy khả quan.

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ gặp Thanh Hóa ở vòng 5, sau đó là vào TPHCM tranh tài cùng “người anh em” CLB Hà Nội. Gặp đối thủ này ngay ở trận ra mắt khán giả nhà, ra mắt thương hiệu mới và cũng từng “đè” HN T&T cũng như SHB. Đà Nẵng, Đồng Tháp thì chuyện khó khăn chờ đón với QNK.QN là điều hiển nhiên.

Chỉ cần thêm cú sẩy chân thì đội bóng xứ Quảng (trái) sẽ rơi xuống cuối bảng xếp hạng. Ảnh: H. Hùng

Chỉ cần 1 cú sẩy chân thì đội bóng xứ Quảng rơi xuống cuối bảng là điều dễ xảy đến. Nhất là đối thủ mà họ đang tạm xếp trên lại là HN T&T. Tuy nhiên, tháng 4 cũng chưa hẳn thoải mái cho HN T&T khi họ sẽ gặp B.Bình Dương trên sân nhà ở vòng 5. Sau đó khăn gói vào ĐBSCL để gặp Long An và Đồng Tháp – hai đội cũng đang còn kẹt lại ở khu vực cuối bảng.

Trong khi đó, bản thân Long An và Đồng Tháp cũng không thoải mái chút nào khi lịch thi đấu của họ “căng” chẳng kém. Long An sẽ gặp S.Khánh Hòa tại Nha Trang trước khi liên tiếp đụng hai đội bóng của bầu Hiển là HN T&T và CLB Hà Nội. Đồng Tháp thì đến sân Cần Thơ vào cuối tuần này xong, sẽ gặp HN T&T và Hải Phòng – đều là những đối thủ mà họ rất ngán…

Giải mới qua 4 vòng, chưa đánh giá được gì nhiều. Nhất là vị trí cuối bảng hiện tại lại do HN T&T nắm giữ nên càng khó lường. Tuy nhiên, xét về thực lực các đội thì Đồng Tháp và QNK. Quảng Nam mới thực sự đáng lo ngại, nhất là với Đồng Tháp. Liệu trong tháng 4 này, “bộ tham mưu” của Đồng Tháp và QNK. Quảng Nam sẽ có những tính toán gì để thoát hiểm?

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì với HN T&T, SLNA và thậm chí là QNK. Quảng Nam, nếu tụt xuống vị trí cuối bảng thì trước sau cũng sẽ thoát đi không bằng cách này thì cũng bằng cách khác. Nhưng với những đội thiếu nhiều thứ như Đồng Tháp, nếu không tận dụng những cơ hội khi đá trên sân nhà để lấy điểm thì khi rơi xuống cuối bảng sẽ khó mà gượng dậy. Kinh nghiệm từ Đồng Nai mùa rồi cho thấy điều đó.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng