Nhóm cầu thủ V.Ninh Bình cá độ khóc nghẹn trước tòa

Sáng nay 25-8, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên tòa xét xử tội danh đánh bạc đối với nhóm cầu thủ Vissai Ninh Bình trong khuôn khổ trận đấu với Kelantan (Malaysia) ở AFC Cup 2014. Trong số 10 bị can, có 9 bị can là cầu thủ của V.Ninh Bình gồm Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (đều là cầu thủ của V.Ninh Bình), Đào Đức Lợi.

Trước phiên tòa, các bị can đã thành thật khai nhận tội danh của mình, tuy nhiên, vẫn còn nhiều lời khai không trùng khớp với nhau.

Trong phần xét hỏi trước tòa, Lê Quang Hùng - một trong 9 cầu thủ V.Ninh Bình nhúng chàm đã không thể ngăn được nước mắt (ảnh) khi khai nhận vì muốn kiếm tiền xây mộ cho anh trai nên đã chấp nhận làm độ.

Trả lời câu hỏi của Chủ tọa Nguyễn Thành Đoàn: “Bị cáo được chia bao nhiêu tiền? Dùng số tiền này làm gì?”, Lê Quang Hùng đáp: “Bị cáo được chia và đã nhận 85 triệu đồng”. Người thân và bạn bè của Lê Văn Hùng tham dự phiên tòa cũng không kìm được nước mắt khi nghe Hùng trình bày lý do bán độ.

Một cầu thủ khác là Lê Văn Duyệt cũng nêu lên lý do rất vô tư để chấp nhận cá độ: “Bị cáo muốn kiếm tiền để xin việc cho vợ”. Nghe lý do trên, Chủ tọa Nguyễn Thành Đoàn trách: “Mỗi bị cáo có một lý do phạm tội. Lý do như thế rất trời ơi”.

Trong phần xét hỏi trước tòa, Trần Mạnh Dũng là nhân vật bị truy xét nhiều nhất. Cầu thủ gốc Nam Định này có nhiều lời khai khiến Chủ tọa phiên tòa không bằng lòng, liên tục phải gọi các bị cáo khác để chứng minh các lời khai chưa chuẩn của Trần Mạnh Dũng. Theo nhận định của Chủ tọa, Trần Mạnh Dũng chính là “thủ lĩnh” trong vụ cá độ của V.Ninh Bình tại AFC Cup. Bởi tiền vệ này đã chủ động báo kèo, thông báo cho các đồng đội, thậm chí còn “chỉ đạo” làm độ khi các đồng đội đang thi đấu trên sân, còn Trần Mạnh Dũng thì ngồi ở băng ghế dự bị.

Theo Chủ tọa phiên tòa, ban đầu nhóm cầu thủ V.Ninh Bình khai chỉ thắng độ 800 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền thắng độ thật từ Đào Đức Lợi là 850 triệu đồng, và con số này chỉ được xác thực sau khi Lợi ra đầu thú và khai trước cơ quan điều tra. Trần Mạnh Dũng là người chủ động đòi tiền thắng độ, đứng ra chia tiền cho đồng đội, trong khi Nguyễn Mạnh Dũng chưa nhận tiền. Khai trước tòa, Đào Đức Lợi cho hay, để có được 850 triệu đồng trả tiền thua độ cho nhóm cầu thủ V.Ninh Bình, bị cáo này chỉ có 350 triệu đồng và phải vay của bố đẻ 500 triệu đồng để trả tiền thua độ.

Gia Minh

>>Nhóm cầu thủ V.Ninh Bình bị truy tố tội đánh bạc: Đối mặt án 2-7 năm tù

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.