Cả 4 “đại gia” của Premiership đều xung trận vào ngày thứ Bảy 15-3, hai trong số đó phải làm khách trên sân đối phương và cả bốn đều trãi qua những trận đấu nhọc nhằn.
Trên sân của “tân binh” Derby County, đương kim vô địch Manchester United phải đợi đến phút 76, mới biết mình “sống sót trở về”, cùng 3 điểm trong tay. Bàn thắng điệu nghệ của “chàng trai vàng” Cristiano Ronaldo đã cứu danh dự cho nhà vô địch, cho cả ông thầy Alex Ferguson. Phát biểu sau trận đấu, ông không tiếc lời ca ngợi đội chủ nhà đã chơi một trận xả thân và cũng không quên cảnh báo lối chơi thô bạo mà đội bóng đàn em này áp dụng. Mà ông cho rằng đáng lý 1 trong 5 chiếc thẻ vàng của Derby County phải biến thành thẻ đỏ.
“Cựu vương” Chelsea trong nổ lực phục hồi phong độ và tìm lại danh tiếng xưa cũng đã vấp phải lối chơi kiên cường của một tân binh khác, đội chủ nhà Sunderland. Ngược với M.U, Chelsea lại có bàn mở tỉ số quá sớm, ngay ở phút thứ 10, do công của John Terry. Thế nhưng, hàng công của Chelsea lại tắt tịt suốt 80 phút sau đó, thậm chí đôi lần Sunderland suýt làm nên chuyện, nếu các chân sút của họ chơi bình tĩnh hơn. Các bài bình luận trên các trang báo điện tử tại Anh ngay sau đó đều đưa ra cùng nhận định: “Chelsea ăn may”.
“Đại gia” Liverpool còn hú hồn hơn, khi ngay phút thứ 5, họ đã bị Marek Matejovski xuyên thủng mành lưới, làm hàng chục ngàn khán giả trên sân nhà Anfield chết lặng. Bàn thua làm cho thế thủ Liverpool như tỉnh ra và họ phải làm gì để không mắc lại sai lầm cũ. Thế trận nhanh chóng nghiêng về phía Liverpool và bàn thắng lần lượt diễn ra: Phút 19, Javier Mascherano san bằng cách biệt và chỉ 3 phút sau tiếng còi nhập cuộc của hiệp hai, “học trò cưng” của HLV Benitez là Fernando Torres có cơ hội ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 cho Liverpool.
Thôi thì ăn gì thì ăn, ăn may cũng được, họ vẫn còn hơn đội đang dẫn đầu bảng là Arsenal lại ngụp lặn ngay trên sân nhà, khi tiếp Middlesbrough. Phút 25, Jeremie Aliadiere thoát qua hàng phòng ngự Arsenal, ghi bàn mở tỉ số trận đấu. Mãi đến phút 86, Arsenal gỡ hòa trong niềm vui tột cùng, nhờ bàn thắng của Kolo Toure. 3 phút sau, Mido bị trọng tài truất quyền thi đấu, nhưng thời gian quá ít ỏi, không đủ để Arsenal lội ngược dòng. giành thắng lợi.
- Các kết quả còn lại trong ngày:
- Portsmouth – Aston Villa 2-0.
- West Ham – Blackburn 2-1.
Lê Minh
Các tin, bài viết khác
-
“Iron” Michael Chandler: Tân binh hạng nhẹ của UFC, đòi “chôn sống” Khabib, kết liễu Poirier
-
Hoãn trận Than Quảng Ninh - TPHCM vì Covid-19
-
UEFA cập nhật tương lai của Euro 2020
-
Thua sốc Sheffield, HLV Solskjaer chỉ trích trọng tài và hàng thủ
-
Soi các đối thủ của Viettel tại AFC Champions League 2021
-
Thomas Tuchel: “Chelsea sẽ thách thức danh hiệu trong tương lai”
-
Tay đua Thibaut Pinot né Tour de France để tránh 'vận đen'
-
Quỷ đỏ thua sốc đội cuối bảng ở Old Trafford
-
Thua 2 trận, Hà Nội FC không thể không vội
-
Ngoại binh V-League 2021: Cũ người mới ta