Nhớ thầy ngoại

- Ngồi coi trận giao hữu Indonesia – Việt Nam, tôi thấy nhớ ông HLV Anfred Riedl quá ông ơi. Ông thầy người Áo này đúng là đam mê công việc bởi vì dù bệnh tật nhưng vẫn làm việc không ngừng nghỉ. Ông ta có nhiều kỷ niệm với đội tuyển Việt Nam.

- Bóng đá Việt Nam có cái lạ ở chỗ ông Riedl đã nhiều lần cầm quân đội tuyển quốc gia khá thành công nhưng khi xuống V-League thì chỉ 3 vòng đấu mùa giải 2009 là…toi ngay. V-League không phải đất lành cho thầy ngoại.

- Ừ. Nhiều HLV ngoại hăng hái tới V-League lắm nhưng rồi phải lặng lẽ ra đi để rồi cuối cùng phần lớn người hâm mộ không thể trả lời câu hỏi “Thầy ngoại ra đi vì chuyên môn kém hay vì không thích ứng với môi trường V-League?”.

- Ông ráng thêm một thời gian ngắn nữa sẽ rõ. Nghe đâu, một đội bóng giàu có sắp sửa ra mắt HLV ngoại từng dẫn dắt đội bóng dự World Cup để tranh tài tại V-League 2017. Tầm cỡ dự World Cup mà bị mất việc thì đúng là môi trường V-League nghiệt ngã.

- Không hẳn đâu. Riêng chuyện này tôi thấy giống như mổ gà mà lấy dao giết heo vậy. World Cup và V-League có khoảng cách xa quá nên khó làm việc lắm đấy. Tôi nghi đó là kiểu PR thương hiệu nhiều hơn là chuyên môn bóng đá ông ơi. Kiểu như có đội thấy Lee Nguyễn đang chơi nổi như cồn ở Mỹ đã lên tiếng muốn kéo trở lại Việt Nam ấy mà.

- Tôi còn thấy đa số đội bóng ở V-League có Giám đốc kỹ thuật cũng rất dễ tan đàn xẻ nghé lắm ông nghe. Phân quyền không đúng khiến cho ai cũng thấy mình có trách nhiệm, dẫn tới xung đột. Thầy ngoại không thông ngôn ngữ, giao tiếp càng bể nhanh nữa.Cẩn thận PR không tốt đâm ra phản tác dụng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất