Nhớ bạn trai, Ivanovic chuyển về khu Đại Manchester

Ana Ivanovic mới đưa ra một quyết định có thể nói là một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của cô  đó là dời trại huấn luyện về khu Đại Manchester (Greater Manchester, nằm ở Tây Bắc nước Anh, hay còn gọi là Khu đại đô thị Manchester – bao gồm thành phố Manchester, Salford và các quận đô thị lớn như Bolton, Oldham, Bury, Wigan…) để được gần gũi với bạn trai của mình, vốn là cầu thủ nổi tiếng người Đức đang đầu quân cho CLB Manchester United. Trại huấn luyện của Ivanovic giờ đây chính là khu sân đấu đa năng Bolton Arena.

Thật ra, đây cũng là một quyết định khá hợp lý vì những thành viên thuộc đội hỗ trợ của cô ở thời điểm hiện tại đa phần là người Anh, HLV Nigel Sears (cha vợ của Andy Murray), trợ lý HLV Andrew Bettles và HLV thể lực Howard Green.

Ivanovic (đang ở Beijing tham gia WTA China Open) cho biết: “Kể từ bây giờ, tôi sẽ ở nước Anh nhiều hơn. Tôi nghĩ, điều quan trọng đối với tôi là có một đội hỗ trợ tốt và cảm thấy thoải mái với môi trường xung quanh. Tôi sẽ cắm trại ở Bolton Arena, nơi HLV thể lực của tôi nắm một vai trò điều hành của khu sân đấu này”. Đương nhiên, Ivanovic đã tế nhị không tiếc lộ lý do còn lại dẫn đến sự thay đổi lớn trong phương án tập luyện.

Ana mới chỉ thuê Green làm HLV thể lực mới trong thời gian gần đây và bộ tứ này mới chỉ chính thức làm việc cùng với nhau kể từ đầu tuần này. Bettles (năm nay mới 22 tuổi, hiện xếp hạng 974 thế giới), nhưng đã quyết định tập trung vào công tác huấn luyện. “Tôi đã đánh tập với Andrew vài năm qua thông qua giới thiệu của Nigel. Thế rồi Nigel đã mang Andrew gia nhập đội hình ở US Open. Chúng tôi bắt đầu cộng tác kể từ đó”, Ana cho biết.

Ana Ivanovic và Bastian Sweinteiger

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất