Nhịp đập “Quả bóng vàng”

Hôm diễn ra cuộc kiểm phiếu bầu chọn “Quả bóng vàng Việt Nam 2005”, một đồng nghiệp ghé vào tai tôi tâm sự: “Các anh trong ban tổ chức không biết có cái cảm giác giống chúng tôi hay không, chứ anh em tụi này cứ đến gần cuối năm là chộn rộn chờ đến kỳ đi bầu quả bóng vàng”.

Hai chữ “chộn rộn” rặt ngôn ngữ Nam bộ ấy của có thể hiểu là sự háo hức, chờ đợi một sự kiện lớn sắp diễn ra. Anh nói thêm: “Vậy mà tôi nghe có lúc các anh muốn bỏ nó, hay tạm ngưng nó. Sao lại bỏ đi một việc làm ý nghĩa như vậy chứ! May mà các anh không làm thế”.

Nỗ lực của Tài Em đã giúp anh lên ngôi Quả bóng vàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nghe thế lại càng hiểu thêm quyết định cương quyết gìn giữ, duy trì giải thưởng trước đây của Ban tổ chức là đúng, là chính xác. “Sao lại bỏ đi một việc làm ý nghĩa” là lời động viên chân thành nhất dành cho giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” trong hoàn cảnh khó khăn này.

Tôi nói với người bạn đồng nghiệp của mình: “Khi người hâm mộ còn ủng hộ, khi các bạn còn giúp đỡ thì không có bất cứ lý do gì chúng tôi lại bỏ đi giải thưởng đầy ý nghĩa này”. Hôm lễ bầu chọn tuy không ồn ào, “xôm tụ” như mấy lần bầu chọn trước, nhưng cũng có khá đông đồng nghiệp các báo đến theo dõi để đưa tin.

Không phân biệt người trong hay ngoài Ban tổ chức, anh em xắn tay vào cắt phiếu, đếm phiếu rồi kiểm phiếu, đọc kết quả của từng lá phiếu. Họ theo dõi từng lá phiếu được công bố và kịp thời phát hiện những sai sót, nhầm lẫn dù nhỏ. Nói thật, nếu không cùng nhịp đập với “Quả bóng vàng” thì không ai nhiệt tình đến như thế.

Nhân nói đến chuyện cùng nhịp đập “Quả bóng vàng”, chúng tôi cũng muốn đề cập đến chuyện mời gọi tài trợ cho giải thưởng. Lần đầu tiên, trên nền phông giới thiệu giải thưởng không có tên bất kỳ một nhà tài trợ nào. Có người lo lắng hỏi: “Không có tài trợ sao? Vậy lấy tiền đâu ra để tổ chức?”.

Một thành viên khác trong Ban tổ chức trả lời khá duyên: “Năm nay không có nhà tài trợ, nhưng lại có nhiều Mạnh Thường Quân”. Mới nghe qua tưởng là chuyện đùa, nhưng lại thật 100%. Nhiều Mạnh Thường Quân là các doanh nghiệp trong nước đã lên tiếng giúp đỡ giải về mặt tài chính. “Của ít, lòng nhiều”, mỗi người góp một tay với mong muốn tiếp tục duy trì giải thưởng và đưa nó đi đến thành công. Họ cũng là những người cùng một nhịp đập với “Quả bóng vàng”. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Viettel FC rất cần chiến thắng ở AFC Cup để xốc tinh thần cho phần còn lại của V-League 2022. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Viettel FC - Kuala Lumpur City (18g ngày 10-8): Chiến thắng để xốc tinh thần

Cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Đức Chiến sau thời gian điều trị chấn thương đã trở lại hàng thủ Viettel FC, nhưng vẫn để ngỏ dấu chấm hỏi về phong độ. Mặt trận tấn công, HLV Bae Ji-won đang rơi vào trạng thái bế tắc khi các học trò tịt ngoài ở 2 trận gần nhất.

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Việt Nam quyết tâm thăng hạng

Trong cuộc họp báo vào trưa nay tại Tây Ninh, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trần Quốc Phong cho biết toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 để giành vé thăng hạng lên nhóm 2.

Các môn khác

Khóa bồi dưỡng kiến thức HLV roller sports tại TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ANH

Roller sports hướng đến chuyên nghiệp hóa

Trong quá trình phát triển roller sports (trượt patin) theo hướng thể thao chuyên nghiệp, Liên đoàn trượt băng và roller Việt Nam xác định rõ việc xây dựng lực lượng huấn luyện viên (HLV) có chất lượng chuyên môn cao là điều hết sức quan trọng.