Nhịp đập “Quả bóng vàng”

Hôm diễn ra cuộc kiểm phiếu bầu chọn “Quả bóng vàng Việt Nam 2005”, một đồng nghiệp ghé vào tai tôi tâm sự: “Các anh trong ban tổ chức không biết có cái cảm giác giống chúng tôi hay không, chứ anh em tụi này cứ đến gần cuối năm là chộn rộn chờ đến kỳ đi bầu quả bóng vàng”.

Hai chữ “chộn rộn” rặt ngôn ngữ Nam bộ ấy của có thể hiểu là sự háo hức, chờ đợi một sự kiện lớn sắp diễn ra. Anh nói thêm: “Vậy mà tôi nghe có lúc các anh muốn bỏ nó, hay tạm ngưng nó. Sao lại bỏ đi một việc làm ý nghĩa như vậy chứ! May mà các anh không làm thế”.

Nỗ lực của Tài Em đã giúp anh lên ngôi Quả bóng vàng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nghe thế lại càng hiểu thêm quyết định cương quyết gìn giữ, duy trì giải thưởng trước đây của Ban tổ chức là đúng, là chính xác. “Sao lại bỏ đi một việc làm ý nghĩa” là lời động viên chân thành nhất dành cho giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” trong hoàn cảnh khó khăn này.

Tôi nói với người bạn đồng nghiệp của mình: “Khi người hâm mộ còn ủng hộ, khi các bạn còn giúp đỡ thì không có bất cứ lý do gì chúng tôi lại bỏ đi giải thưởng đầy ý nghĩa này”. Hôm lễ bầu chọn tuy không ồn ào, “xôm tụ” như mấy lần bầu chọn trước, nhưng cũng có khá đông đồng nghiệp các báo đến theo dõi để đưa tin.

Không phân biệt người trong hay ngoài Ban tổ chức, anh em xắn tay vào cắt phiếu, đếm phiếu rồi kiểm phiếu, đọc kết quả của từng lá phiếu. Họ theo dõi từng lá phiếu được công bố và kịp thời phát hiện những sai sót, nhầm lẫn dù nhỏ. Nói thật, nếu không cùng nhịp đập với “Quả bóng vàng” thì không ai nhiệt tình đến như thế.

Nhân nói đến chuyện cùng nhịp đập “Quả bóng vàng”, chúng tôi cũng muốn đề cập đến chuyện mời gọi tài trợ cho giải thưởng. Lần đầu tiên, trên nền phông giới thiệu giải thưởng không có tên bất kỳ một nhà tài trợ nào. Có người lo lắng hỏi: “Không có tài trợ sao? Vậy lấy tiền đâu ra để tổ chức?”.

Một thành viên khác trong Ban tổ chức trả lời khá duyên: “Năm nay không có nhà tài trợ, nhưng lại có nhiều Mạnh Thường Quân”. Mới nghe qua tưởng là chuyện đùa, nhưng lại thật 100%. Nhiều Mạnh Thường Quân là các doanh nghiệp trong nước đã lên tiếng giúp đỡ giải về mặt tài chính. “Của ít, lòng nhiều”, mỗi người góp một tay với mong muốn tiếp tục duy trì giải thưởng và đưa nó đi đến thành công. Họ cũng là những người cùng một nhịp đập với “Quả bóng vàng”. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mason Mount mừng với pha ghi bán quý giá cho Chelsea. Ảnh: Getty Images

Chelsea tìm lại chiến thắng, Leicester lên nhì bảng

Mason Mount đưa Chelsea trở lại đường đua với pha lập công quý giá mang về chiến thắng quan trọng 1-0 tại Fulham, trong khi Leicester tạm vượt qua Liverpool để chiếm vụ trí thứ 2 sau chiến thắng 2-0 trước Southampton.

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…