Nhìn U.22 mà lo cho U.23

Hoàn toàn không có áp lực, cũng chẳng cần thành tích, vậy mà đội tuyển U.22 Việt Nam lại gây tiếng xấu tại giải bóng đá quốc tế giao hữu vùng sông Mekong được tổ chức tại Campuchia với lối chơi bạo lực, cay cú ăn thua.

Đội U.22 vốn có nòng cốt từ đội U.21 Báo Thanh Niên dự giải quốc tế tại Ninh Thuận vừa qua. Như đã biết, tại giải đó, đội U.21 cũng gây scandal với việc 2 tuyển thủ đi bar vào giờ tập trung. Chưa hết, dù đoạt chức vô địch giải U.21 quốc tế nhưng lối chơi thô bạo, nặng ăn thua của đội cũng bị dư luận phản ứng. Rất tiếc là chưa kịp chấn chỉnh, VFF đã “nâng cấp” đội này thành U.22 để dự giải quốc tế ở Campuchia theo kiểu cho có để rồi xảy ra sự cố khác.

Từ những sự cố của đội U.21 (và U.22) không thể không lo lắng cho đội tuyển U.23 đang chuẩn bị dự SEA Games 27. Không phải vô cớ mà VFF phải thành lập Ban chỉ đạo SEA Games với toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của tổ chức này cùng đi “kè kè” với đội U.23 tại Myanmar sắp đến. Nó cho thấy, việc VFF đình chỉ chức vụ (sau đó phục chức) HLV Hoàng Văn Phúc tại BTV Cup vừa qua không đơn thuần là vấn đề chiến thuật thi đấu tiêu cực trong trận hòa đáng ngờ trước Bangu (Brazil). Dường như VFF đã nhận thấy biểu hiện tiêu cực ở các cầu thủ nhưng vì “ném chuột sợ vỡ bình”, ảnh hưởng đến SEA Games 27 nên phải cảnh cáo HLV trưởng để đưa ra thông điệp cương quyết với các cầu thủ.

Việc VFF thành lập ban chỉ đạo là cần thiết nhưng giải pháp mang tính đối phó ấy không che giấu được sự thật là chính VFF cũng đang bế tắc trong nỗ lực làm trong sạch môi trường bóng đá Việt Nam, nâng cao đạo đức sân cỏ. Đã có sự tương phản rất lớn giữa hình ảnh thanh thoát, đẹp đẽ của đội U.19 mà thành phần nòng cốt từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai với các đội tuyển “xấu xí” do VFF quản lý và vì thế chiến dịch SEA Games 27 của đội U.23 càng khiến giới hâm mộ lo lắng hơn.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.