Nhìn thẳng hay nhìn ngang?

Dự kiến, lễ tổng kết mùa giải 2013 của Công ty VPF chỉ diễn ra trong buổi sáng 28-9, sau đó buổi chiều là nói về các công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2014. Với lịch trình như vậy, không ai hy vọng lễ tổng kết sẽ nói được nhiều vấn đề vốn khiến dư luận bức xúc suốt thời gian qua. Nhiều lắm, cũng chỉ tái diễn cảnh phản ứng của một vài CLB rồi… thôi do không có bất kỳ lịch trình nào để giải quyết các vấn đề nảy sinh ấy.

Chưa hết, lễ tổng kết còn diễn ra trong thời điểm tổ chức Gala trao giải vào buổi tối 28-9, sang hôm sau là Hội nghị Ban chấp hành VFF, trước và sau đó lại là 2 trận đấu của đội tuyển U.23 quốc gia diễn ra ở sân Thống Nhất. Có thể thấy ngay là việc tổ chức lễ tổng kết đã được VPF “gài” vào đúng thời điểm mà giới truyền thông có thể bị phân tán do cùng lúc có nhiều hoạt động nổi trội hơn.

Thế nên, đã có ý kiến nghi ngờ lễ tổng kết thay vì sẽ được “nhìn thẳng, nói thật” theo đúng tinh thần mà Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng đề cập thì có khả năng, sẽ được “nhìn ngang”. Tức là cái gì cũng sẽ sơ sài, không trọng tâm, thậm chí sẽ có những vấn đề được “chuyển giao” cho Hội nghị BCH VFF như việc Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải. Theo đánh giá chung, đây là cách VPF né việc bị VFF hỏi về năng lực tổ chức các giải đấu của họ, có thể dẫn đến việc bị thu hồi quyền điều hành.

Như vậy, bóng đá Việt Nam sẽ còn phải vất vả dài dài tìm hướng đi trong bối cảnh mà người ta có xu hướng “nhìn ngang” nhiều hơn là “nhìn thẳng”.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng