Nhìn thẳng hay nhìn ngang?

Dự kiến, lễ tổng kết mùa giải 2013 của Công ty VPF chỉ diễn ra trong buổi sáng 28-9, sau đó buổi chiều là nói về các công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2014. Với lịch trình như vậy, không ai hy vọng lễ tổng kết sẽ nói được nhiều vấn đề vốn khiến dư luận bức xúc suốt thời gian qua. Nhiều lắm, cũng chỉ tái diễn cảnh phản ứng của một vài CLB rồi… thôi do không có bất kỳ lịch trình nào để giải quyết các vấn đề nảy sinh ấy.

Chưa hết, lễ tổng kết còn diễn ra trong thời điểm tổ chức Gala trao giải vào buổi tối 28-9, sang hôm sau là Hội nghị Ban chấp hành VFF, trước và sau đó lại là 2 trận đấu của đội tuyển U.23 quốc gia diễn ra ở sân Thống Nhất. Có thể thấy ngay là việc tổ chức lễ tổng kết đã được VPF “gài” vào đúng thời điểm mà giới truyền thông có thể bị phân tán do cùng lúc có nhiều hoạt động nổi trội hơn.

Thế nên, đã có ý kiến nghi ngờ lễ tổng kết thay vì sẽ được “nhìn thẳng, nói thật” theo đúng tinh thần mà Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng đề cập thì có khả năng, sẽ được “nhìn ngang”. Tức là cái gì cũng sẽ sơ sài, không trọng tâm, thậm chí sẽ có những vấn đề được “chuyển giao” cho Hội nghị BCH VFF như việc Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải. Theo đánh giá chung, đây là cách VPF né việc bị VFF hỏi về năng lực tổ chức các giải đấu của họ, có thể dẫn đến việc bị thu hồi quyền điều hành.

Như vậy, bóng đá Việt Nam sẽ còn phải vất vả dài dài tìm hướng đi trong bối cảnh mà người ta có xu hướng “nhìn ngang” nhiều hơn là “nhìn thẳng”.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.