Nhìn thẳng hay nhìn ngang?

Dự kiến, lễ tổng kết mùa giải 2013 của Công ty VPF chỉ diễn ra trong buổi sáng 28-9, sau đó buổi chiều là nói về các công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2014. Với lịch trình như vậy, không ai hy vọng lễ tổng kết sẽ nói được nhiều vấn đề vốn khiến dư luận bức xúc suốt thời gian qua. Nhiều lắm, cũng chỉ tái diễn cảnh phản ứng của một vài CLB rồi… thôi do không có bất kỳ lịch trình nào để giải quyết các vấn đề nảy sinh ấy.

Chưa hết, lễ tổng kết còn diễn ra trong thời điểm tổ chức Gala trao giải vào buổi tối 28-9, sang hôm sau là Hội nghị Ban chấp hành VFF, trước và sau đó lại là 2 trận đấu của đội tuyển U.23 quốc gia diễn ra ở sân Thống Nhất. Có thể thấy ngay là việc tổ chức lễ tổng kết đã được VPF “gài” vào đúng thời điểm mà giới truyền thông có thể bị phân tán do cùng lúc có nhiều hoạt động nổi trội hơn.

Thế nên, đã có ý kiến nghi ngờ lễ tổng kết thay vì sẽ được “nhìn thẳng, nói thật” theo đúng tinh thần mà Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từng đề cập thì có khả năng, sẽ được “nhìn ngang”. Tức là cái gì cũng sẽ sơ sài, không trọng tâm, thậm chí sẽ có những vấn đề được “chuyển giao” cho Hội nghị BCH VFF như việc Xi măng Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải. Theo đánh giá chung, đây là cách VPF né việc bị VFF hỏi về năng lực tổ chức các giải đấu của họ, có thể dẫn đến việc bị thu hồi quyền điều hành.

Như vậy, bóng đá Việt Nam sẽ còn phải vất vả dài dài tìm hướng đi trong bối cảnh mà người ta có xu hướng “nhìn ngang” nhiều hơn là “nhìn thẳng”.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.