Nhìn lại vòng 8: Bóng tối & ánh sáng

Bóng tối

Là Đồng Tâm Long An đấy! Là một đội bóng tầm thường. Là cú sốc nặng đối với những ai yêu quý họ. Từng là hiện thân của một thứ bóng đá tử tế, giờ thì ngược lại. Từng được ngưỡng mộ bởi lòng trung thành của HLV Calisto và các cầu thủ, nay chẳng còn tin ai ngồi ghế huấn luyện. Một thời là cánh chim đầu đàn của thứ bóng đá có cá tính, nay tẻ nhạt và nhiều điều vớ vẩn.

Đừng vội biện luận rằng, cái tệ hại của Gạch hiện nay vẫn chưa tệ hơn các đối thủ khác. Nói như vậy là xúc phạm quá khứ, bởi Gạch không phải là các đội khác, họ giậm chân tại chỗ đã là thất bại, nên khi thụt lùi là hơn cả… sự thất bại.

Đồng Tâm Long An đang chơi rất kém. Đấy là sự thật. Thua Nam Định bằng một lối chơi vô hồn và nhiều bạo lực. Họ thua LS Thanh Hóa, K.Khánh Hòa cũng bằng kiểu ấy, một thứ bóng đá xấu xí và làm hổ thẹn thời vinh quang chưa qua quá lâu.

Gạch từng nhiều lần gian khó. Từng bị “đánh hội đồng”. Từng bị những nghi ngờ về khả năng chi phối giới truyền thông và trọng tài. Thế nhưng chưa bao giờ, Gạch bị coi thường như lúc này. Họ đang đi con đường của bóng tối, dù vẫn còn đó nhưng Tài Em, Minh Phương...

Đồng Tâm Long An đang là đội bóng gây thất vọng nhất hiện nay. Ảnh: Hoàng Hùng

Ánh sáng

Chắc chắn là Hà Nội T&T. Vượt qua các cú sốc quanh sự việc Lê Công Vinh, đội bóng thủ đô vẫn thể hiện sự điềm tĩnh lạ thường. Chúng tôi không ngợi khen họ, mà là khâm phục thái độ của họ. Sự tỉnh táo trong hoàn cảnh mà người ta thường thể hiện sự phẫn nộ, uất ức đủ để thấy rằng, Hà Nội T&T đang nghiêm túc cho một chiến dịch vinh quang!

Họ chơi vẫn chưa hay, chưa đạt đến trình độ như SHB Đà Nẵng hay B.Bình Dương, nhưng cách họ thắng Bình Dương là một phong thái chững chạc và có bản lĩnh. Sau khi không có Lê Công Vinh, tự nhiên Hà Nội T&T chẳng còn ai gọi là “ngôi sao”, và cũng thật tự nhiên, họ đá như một đội bóng thực sự. Có vẻ như, qua cơn sóng gió, Hà Nội T&T đã tìm ra công thức thành công!

Đường còn dài. Vẫn còn những ứng viên khác không thua kém về tiềm năng. SHB Đà Nẵng vẫn còn phong độ lắm. Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn lòng tự ái của một cựu vương. B.Bình Dương thua Hà Nội T&T đã thay đổi hàng loạt nhân sự ở cấp lãnh đạo, nhưng dám ra tay một cú hoành tráng như vậy thì đâu phải để bỏ cuộc. Họ sẽ làm lại, bằng cách này hoặc cách khác, thành công hay không chưa biết, nhưng chắc chắn, họ không hề muốn thất bại!

Tính sơ sơ, ngoài một Đồng Tâm Long An đang tự chôn vùi danh tiếng của mình bởi sự bảo thủ, thì vẫn còn ít nhất 5 đội bóng vẫn còn thèm khát một danh vị cuối mùa.

Trong cái u ám của bạo lực sân cỏ thì những ánh sáng từ các đội bóng lớn đã cứu cho V-League không rơi vào một chiều buồn ảm đạm.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.