Nhìn lại US Open 2009: Kết cục ngọt ngào

Một số kỷ lục đã không được thiết lập - Roger Federer không giành được Grand Slam thứ 16, Serena Williams không giành được Grand Slam thứ 12. Tuy nhiên, không thể nói US Open 2009 có một kết cục… mặn đắng. Bất ngờ đã khiến cho Grand Slam cuối cùng của mùa giải năm nay đọng lại những vị ngọt… rất dễ thương.

Clijsters chứng tỏ là một “tay vợt làm mẹ” vẫn có thể vươn đến đỉnh cao của chiến thắng.

Khi Kim Clijsters khuất phục Caroline Wozniacki ở trận chung kết đơn nữ, chẳng phải cô đã trở thành bà mẹ đầu tiên - kể từ thời của Evonne Goolagong tại Wimbledon 1980 - đăng quang một danh hiệu Grand Slam đình đám. Tuy đó mới chỉ là danh hiệu Grand Slam thứ 2 nhưng lại là thứ giá trị hơn cả của Clijsters.

Chiến thắng của Clijsters là một chiến thắng mang tính nhân văn cao cấp. Nó giải thích cho tất cả các tay vợt nữ khác thấy là họ vẫn có thể phát triển sự nghiệp sau khi đã lập gia đình và sinh con, rằng họ vẫn có thể tranh giành các danh hiệu quý giá. “Thiên chức làm mẹ” không khiến họ đánh mất sự nghiệp của mình…

Trái lại, trong trường hợp của Clijsters (hay trước đó là của tay vợt nữ người Mỹ Lindsay Davenport - dù cô không giành được Grand Slam nào khi quay trở lại), đó lại là động lực, là cơ sở để một “tay vợt làm mẹ” có thể vượt qua những khó khăn, trắc trở trước mắt và vươn đến cái đỉnh cao của chiến thắng. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Mã Xuân Cường là cơ thủ chơi tốt nhất vòng loại thứ 3

Bao Phương Vinh và Mã Xuân Cường cùng tiến vào vòng 4

Cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh tiếp tục chứng tỏ được năng lực của mình khi cùng với người đàn anh Mã Xuân Cường thi đấu khá xuất sắc ở vòng loại thứ 3 giải Billiards Carom 3 băng World Cup Sharm El Sheikh diễn ra tại Ai Cập để tiến vào vòng loại thứ 4.