Câu lạc bộ bơi lặn Phú Thọ

Nhìn lại một năm hoạt động

Trong báo cáo tổng kết hoạt động của mình trong năm nay, bộ môn bơi lội thành phố có bước tiến bộ khá rõ rệt trên mọi lĩnh vực, từ việc củng cố phong trào cho đến xây dựng lực lượng đỉnh cao. Một trong những yếu tố dẫn đến sự thành công đó không thể không nhắc đến là điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện cũng như thi đấu. Mà một trong những cơ sở vật chất đó chính là CLB bơi lặn Phú Thọ.

Điều này đã được chứng minh qua hai sự kiện được tổ chức rất thành công và có tiếng vang tại CLB. Đó là đợt hoạt động hè vừa qua đã được quần chúng hết lời khen ngợi về cung cách phục vụ và tổ chức thành công Giải Bơi lặn toàn quốc nằm trong khuôn khổ của Đại hội TDTT toàn quốc lần V. Ngoài hai sự kiện nổi bật trên, CLB bơi lặn Phú Thọ còn mở thêm tuyến huấn luyện vận động viên năng khiếu thành phố do lãnh đạo ngành giao phó. Việc nâng cao vai trò của CLB bơi lặn Phú Thọ trong hệ thống đào tạo VĐV bơi lội năng khiếu thành phố đã góp phần giải quyết chất lượng tập luyện cho những VĐV ở những quận huyện cách xa trung tâm.

Chúng tôi đã tiếp xúc với chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ, ông Trần Mạnh Út. Ông cho biết thêm là kế hoạch năm 2007, CLB sẽ sửa chữa nâng cấp hồ lớn và nhỏ, nhằm đạt tới mức tốt nhất để phục vụ cho tập luyện, thi đấu cũng như cho việc kinh doanh. Bên cạnh đó, CLB cũng sẽ sửa chữa lại hồ bơi thiếu nhi và sẽ mở lớp dạy bơi cho lứa tuổi mẫu giáo, nhi đồng. Đây cũng là một trong những định hướng chiến lược trong việc giáo dục, phát hiện và đào tạo tài năng trẻ cho thành phố nói riêng, Việt Nam nói chung.

Cuối cùng, CLB cũng đã mạnh dạn đăng ký thực hiện hai công trình lớn là trao tặng một nhà tình nghĩa và xin đỡ đầu một trường gồm những em nghèo, cơ nhỡ không có điều kiện đến để vui chơi giải trí tại CLB và sẵn sàng dạy miễn phí cho các em biết được hai kiểu bơi cơ bản (ếch và trườn sấp).

TÂN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.