Nhìn lại diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ”

Nếu tính từ ngày bản tin đầu tiên về nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ tại SEA Games 23 cho đến nay đã được đúng 1 tuần. Một tuần lễ đầy sóng gió của bóng đá Việt Nam nói chung, của Liên đoàn Bóng đá quốc gia và của những người nằm trong diện nghi vấn.

Một tuần lễ với nhiều diễn biến, đôi khi trái ngược nhau trên mặt báo làm cho người đọc không biết đâu mà lần. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi lược lại những diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U23 Việt Nam bán độ”.

Đội trưởng Tài Em (số 22) luôn nêu cao tinh thần kỷ luật và tác phong đạo đức tốt trong đội bóng.Ảnh: HOÀNG HÙNG

- Ngày 30-11, trong bài viết nơi trang 3 của SGGP Thể thao, tác giả Hồ Việt đã đề cập đến những biểu hiện không bình thường của một số cầu thủ, về việc huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl gọi riêng một số cầu thủ để nhắc nhở về tinh thần tập luyện.

Tuy là bài viết lồng dưới dạng một giấc mơ (bài “Giấc mơ giữa trưa”), nhưng nó có dấu hiệu cảnh báo một chuyện gì đó không bình thường nơi đội tuyển.

- Ngày 9-12, nơi trang 7 nhật báo SGGP, tác giả M.H đưa tin “Cơ quan điều tra đưa vào tầm ngắm một số tuyển thủ U23”. Khi ấy, mọi người vẫn còn bán tin bán nghi, chưa hiểu ra điều gì. Thế nhưng, với những người trong cuộc thì bản tin này có tính dự báo.

- Ngày 12-12, cùng trên hai trang chuyên đề thể thao của báo Thanh Niên và Người Lao động đưa thông tin một nghi án bán độ của 4 tuyển thủ U23 Việt Nam đang hình thành và cuộc điều tra sẽ được mở rộng. Vụ việc có liên quan đến một phóng viên, nhưng chưa tiết lộ tên.

- Ngày hôm sau, trên hầu hết các trang báo thể thao, báo điện tử liên tiếp đưa thông tin về nghi án. Tên của các cầu thủ đã được tiết lộ là Phạm Văn Quyến, Lê Văn Trương, Nguyễn Hải Lâm và Lê Bật Hiếu, kèm theo lệnh triệu tập. Tên của phóng viên dính vào vụ này cũng được “xì” ra, nhưng sau đó được khẳng định là phóng viên này không liên quan đến tiêu cực bóng đá, mà chỉ vi phạm các qui định, nội qui khi tiếp xúc với các tuyển thủ.

Cùng ngày, trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường,  được mời đến Cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập vào buổi sáng. Sau đó đến lượt các trợ lý Lê Thụy Hải, Trần Văn Khánh, Hoàng Gia.

- 8 giờ sáng 14-12, Trần Hải Lâm có mặt tại cơ quan điều tra. Rồi tiền vệ Quốc Anh cũng có mặt, để cung cấp thông tin. Chiều cùng ngày, Văn Quyến, Văn Trương cũng có mặt đông đủ. Riêng Văn Quyến trước khi đến đã ghé sang văn phòng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, rồi đến cơ quan điều tra trên xe của một cảnh sát điều tra.

LINH GIAO tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác