Nhìn lại diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ”

Nếu tính từ ngày bản tin đầu tiên về nghi án một số tuyển thủ U 23 Việt Nam bán độ tại SEA Games 23 cho đến nay đã được đúng 1 tuần. Một tuần lễ đầy sóng gió của bóng đá Việt Nam nói chung, của Liên đoàn Bóng đá quốc gia và của những người nằm trong diện nghi vấn.

Một tuần lễ với nhiều diễn biến, đôi khi trái ngược nhau trên mặt báo làm cho người đọc không biết đâu mà lần. Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi lược lại những diễn biến chính của “nghi án một số tuyển thủ U23 Việt Nam bán độ”.

Đội trưởng Tài Em (số 22) luôn nêu cao tinh thần kỷ luật và tác phong đạo đức tốt trong đội bóng.Ảnh: HOÀNG HÙNG

- Ngày 30-11, trong bài viết nơi trang 3 của SGGP Thể thao, tác giả Hồ Việt đã đề cập đến những biểu hiện không bình thường của một số cầu thủ, về việc huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl gọi riêng một số cầu thủ để nhắc nhở về tinh thần tập luyện.

Tuy là bài viết lồng dưới dạng một giấc mơ (bài “Giấc mơ giữa trưa”), nhưng nó có dấu hiệu cảnh báo một chuyện gì đó không bình thường nơi đội tuyển.

- Ngày 9-12, nơi trang 7 nhật báo SGGP, tác giả M.H đưa tin “Cơ quan điều tra đưa vào tầm ngắm một số tuyển thủ U23”. Khi ấy, mọi người vẫn còn bán tin bán nghi, chưa hiểu ra điều gì. Thế nhưng, với những người trong cuộc thì bản tin này có tính dự báo.

- Ngày 12-12, cùng trên hai trang chuyên đề thể thao của báo Thanh Niên và Người Lao động đưa thông tin một nghi án bán độ của 4 tuyển thủ U23 Việt Nam đang hình thành và cuộc điều tra sẽ được mở rộng. Vụ việc có liên quan đến một phóng viên, nhưng chưa tiết lộ tên.

- Ngày hôm sau, trên hầu hết các trang báo thể thao, báo điện tử liên tiếp đưa thông tin về nghi án. Tên của các cầu thủ đã được tiết lộ là Phạm Văn Quyến, Lê Văn Trương, Nguyễn Hải Lâm và Lê Bật Hiếu, kèm theo lệnh triệu tập. Tên của phóng viên dính vào vụ này cũng được “xì” ra, nhưng sau đó được khẳng định là phóng viên này không liên quan đến tiêu cực bóng đá, mà chỉ vi phạm các qui định, nội qui khi tiếp xúc với các tuyển thủ.

Cùng ngày, trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường,  được mời đến Cơ quan điều tra theo lệnh triệu tập vào buổi sáng. Sau đó đến lượt các trợ lý Lê Thụy Hải, Trần Văn Khánh, Hoàng Gia.

- 8 giờ sáng 14-12, Trần Hải Lâm có mặt tại cơ quan điều tra. Rồi tiền vệ Quốc Anh cũng có mặt, để cung cấp thông tin. Chiều cùng ngày, Văn Quyến, Văn Trương cũng có mặt đông đủ. Riêng Văn Quyến trước khi đến đã ghé sang văn phòng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, rồi đến cơ quan điều tra trên xe của một cảnh sát điều tra.

LINH GIAO tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.