Nhìn cùng một hướng

- Anh chàng Đình Luật ấy có vấn đề gì mà nhận thẻ đỏ sớm vậy bạn? Bạn là cầu thủ thì nhận định ổn hơn tôi chỉ là người hâm mộ.

- Vấn đề gì chứ? Cậu muốn nói tới vấn đề… bán độ à? Làm gì có chuyện đó. Một pha giật mình và cả chủ quan nữa.

- Bạn có bảo vệ đàn anh không vậy?

- Bây giờ người coi đá banh góp ý cũng nhiều nhưng anti cũng đầy ra đấy. Cậu phải tỉnh táo nhé chứ đừng để mình mất đi niềm tin, mất đi thú vui giải trí.

- Thống kê ở trận cuối cùng vòng bảng gặp Campuchia thấy được có 9 cầu thủ SLNA ra sân thi đấu. Sau 3 vòng đấu thì toàn bộ cầu thủ Nghệ An và Hà Tĩnh đã được ra sân thi đấu. Vậy thì bạn thấy HLV Hữu Thắng có “bên trọng bên khinh” cầu thủ xứ Nghệ  Tĩnh không?

- Cậu vẫn đang lưỡng lự giữa góp ý và anti chứ gì. Tôi nói thế này về số thống kê sau vòng bảng nhé: Thái Lan đã sử dụng 22/23 cầu thủ, Việt Nam sử dụng 18/23, Indonesia sử dụng chỉ 15 cầu thủ. Như vậy để thấy đó còn là thói quen của mỗi HLV. Như ông Alfred Riedl từ thời cầm quân ở Việt Nam tới Indonesia bây giờ cũng thế, sử dụng một lượng cầu thủ rất ít. Kiatisak thì thích xoay tua. Vì vậy, chúng ta không nên chỉ trích HLV Hữu Thắng khi mà đội vẫn chơi rất tốt ở vòng bảng AFF Cup lần này.

- Bạn nói thế thì tôi yên tâm rồi bởi vẫn có nhà chuyên môn chê từ HLV tới cầu thủ. Vậy là triết lý bóng đá của người này khác với người kia nên muốn đánh giá cần nhìn rộng hơn mà kết quả thi đấu là yếu tố quan trọng nhất.

- Các đội đều có một tuần để chuẩn bị cho trận bán kết nên nỗi lo thể lực cho cầu thủ sau khi đá hết cả 3 trận là không cần thiết. Chúng ta hãy để cho HLV Hữu Thắng khoảng lặng cần thiết để ông tìm ra phương án thay thế cầu thủ bị treo giò hoặc chấn thương có thể xảy ra. Đừng anti nữa, mà hãy nhìn cùng một hướng vì giấc mơ vô địch AFF Cup lần đầu tiên từ năm 2008 tới nay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất