Nhìn “chán đời” quá!

- Bà con đang bàn tán việc thủ quân đội tuyển Việt Nam “xin” người hâm mộ đừng bao giờ so sánh đội tuyển quốc gia với lứa U19 hiện nay.

- Làm gì có việc kỳ quặc vậy được? Vì nói cho cùng, đội tuyển quốc gia bao giờ cũng là “đỉnh của đỉnh”, lứa U19 thuộc tuyển trẻ sao có cửa nói chuyện được?

- Bóng đá Việt Nam luôn tồn tại một nghịch lý mà không phải nền bóng đá nào cũng có.

- !?!?!?

- Hổng thấy thời gian qua, đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải khu vực, nhưng dư luận thờ ơ như chưa từng có việc gì xảy ra. Trong lúc U19 kéo đến đâu thì “sôi” ở đấy.

- Việc này cũng cần kiểm chứng lại mới được.

- Kiểm chứng gì nữa??? Gần nhất là chiều qua trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đá với Ma-lay-xi-a trong trận giao hữu quan trọng trước khi vào A-ép-ép Cúp, nhưng chẳng được mấy mống vào xem thầy trò HLV người Nhật Miu-ra thi thố.

- Ừ, cái này thấy thiệt nè! Nhưng cũng muốn hỏi, vì sao xảy ra cớ sự?

- Cũng đâu khó lý giải, nguyên nhân chẳng gì khác là vì các đội tuyển quốc gia, tuyển U23 trong những năm gần đây “mất uy tín” nhiều ở khu vực, chính xác là tại mấy giải A-ép-ép Cúp, Xi-gêm nên mới ra nông nổi.

- Hổng phải là do U19 đá quá hay hả?

- Xét khách quan, U19 Việt Nam cũng chưa phải chơi xuất sắc, cái chính là do đội tuyển quốc gia và U23 mấy năm vừa rồi thi đấu tệ hại. Minh chứng là chẳng làm nên trò trống gì ở Đông Nam Á.

- Trong khi, ít ngày nữa có A-ép-ép Cúp diễn ra trên sân nhà?

- Đây là sân chơi mà người hâm mộ mình “khoái” nhất. Thế nhưng, vì lối mần ăn hổng giống ai của các đội tuyển nên giờ phải lãnh hậu quả với sự thờ ơ, lãnh đạm từ người hâm mộ.

- Nghĩ mà tiếc, chứ không như ngày trước.

- Tiếc gì???

- Là đội tuyển quốc gia thời những năm 90 thế kỷ 20, khán giả lúc nào cũng hầm hập chứ có phải chán nản như hiện tại, dù A-ép-ép Cúp chỉ còn tính bằng ngày.

- Đúng. Nhìn không khí chuẩn bị giải đấu lớn nhất khu vực mà “chán đời”. Nên chuyện đội trưởng đi “xin” người hâm mộ đừng so sánh với U19 cũng chẳng có gì lạ.

Nhìn “chán đời” quá! ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan

Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm. Ông động viên tinh thần các học trò qua chia sẻ: “Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người chịu trách nhiệm”.

Quần vợt

Miami Open: Hubert Hurkacz cứu 5 match-point, Carlos Alcaraz thắng trận thứ 16/17 trận trong mùa

Trong trận đấu mang tính chất “sử thi” giữa Hubert Hurkacz (Ba Lan, hạng 9 ATP) và Thanasi Kokkinakis (Australia, hạng 94 ATP), tay vợt tốp 10 thế giới đã chật vật đánh bại đối thủ sau khi cứu 5 nguy cơ thua match-point trong suốt 3 ván đấu phải phân định thắng bại bằng các loạt đánh tie-break. Trong khi đó, Carlos Alcaraz tiếp tục thẳng tiến đến tham vọng thắng Cú đúp Ánh dương của mình...