Nhìn “chán đời” quá!

- Bà con đang bàn tán việc thủ quân đội tuyển Việt Nam “xin” người hâm mộ đừng bao giờ so sánh đội tuyển quốc gia với lứa U19 hiện nay.

- Làm gì có việc kỳ quặc vậy được? Vì nói cho cùng, đội tuyển quốc gia bao giờ cũng là “đỉnh của đỉnh”, lứa U19 thuộc tuyển trẻ sao có cửa nói chuyện được?

- Bóng đá Việt Nam luôn tồn tại một nghịch lý mà không phải nền bóng đá nào cũng có.

- !?!?!?

- Hổng thấy thời gian qua, đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải khu vực, nhưng dư luận thờ ơ như chưa từng có việc gì xảy ra. Trong lúc U19 kéo đến đâu thì “sôi” ở đấy.

- Việc này cũng cần kiểm chứng lại mới được.

- Kiểm chứng gì nữa??? Gần nhất là chiều qua trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đá với Ma-lay-xi-a trong trận giao hữu quan trọng trước khi vào A-ép-ép Cúp, nhưng chẳng được mấy mống vào xem thầy trò HLV người Nhật Miu-ra thi thố.

- Ừ, cái này thấy thiệt nè! Nhưng cũng muốn hỏi, vì sao xảy ra cớ sự?

- Cũng đâu khó lý giải, nguyên nhân chẳng gì khác là vì các đội tuyển quốc gia, tuyển U23 trong những năm gần đây “mất uy tín” nhiều ở khu vực, chính xác là tại mấy giải A-ép-ép Cúp, Xi-gêm nên mới ra nông nổi.

- Hổng phải là do U19 đá quá hay hả?

- Xét khách quan, U19 Việt Nam cũng chưa phải chơi xuất sắc, cái chính là do đội tuyển quốc gia và U23 mấy năm vừa rồi thi đấu tệ hại. Minh chứng là chẳng làm nên trò trống gì ở Đông Nam Á.

- Trong khi, ít ngày nữa có A-ép-ép Cúp diễn ra trên sân nhà?

- Đây là sân chơi mà người hâm mộ mình “khoái” nhất. Thế nhưng, vì lối mần ăn hổng giống ai của các đội tuyển nên giờ phải lãnh hậu quả với sự thờ ơ, lãnh đạm từ người hâm mộ.

- Nghĩ mà tiếc, chứ không như ngày trước.

- Tiếc gì???

- Là đội tuyển quốc gia thời những năm 90 thế kỷ 20, khán giả lúc nào cũng hầm hập chứ có phải chán nản như hiện tại, dù A-ép-ép Cúp chỉ còn tính bằng ngày.

- Đúng. Nhìn không khí chuẩn bị giải đấu lớn nhất khu vực mà “chán đời”. Nên chuyện đội trưởng đi “xin” người hâm mộ đừng so sánh với U19 cũng chẳng có gì lạ.

Nhìn “chán đời” quá! ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.