Nhiều việc khác đáng lo hơn

- Tối qua là đêm Trung thu, có dắt tụi nhỏ đi đâu không?

- Tui là trung tâm của tụi nhóc, bọn nó làm mệt quá đỗi. Từ con Út Mẹt, Út Ráng cho đến Tí Đô, Tèo, Tồ, Ku Tin… đi chơi mà cứ nhìn hoài lên trời ao ước: Mong trời đừng mưa để còn phá cỗ đêm trăng rằm.

- Nói tụi nhóc lo mưa gió đêm rằm Trung thu còn may chán. Vì thực tế, hiện còn nhiều bạn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo; có em không được đến trường vì gia cảnh khó khăn; đứa bị chăn dắt ăn xin, lạm dụng. Một số em nhỏ khác được đi học nhưng than thở học dữ quá, mong bớt bài vở, giảm kiểm tra, đừng làm nhiều bài tập về nhà, không bị bắt học thêm…

- Ừ, thấy thương quá. Có thế mới hiểu vui Trung thu quan trọng nhưng các điều vừa nói càng quan trọng hơn. Vì chỉ nhóm nhỏ vui mà phần nhiều bạn khác buồn sẽ không trọn vẹn.

- Trẻ con mong muốn vui vẻ như thế là lẽ thường. Chỉ thấy buồn cười cho người lớn mới đây vừa nhảy đổng lên như bị mất quà.

- Người lớn gì?

- Vừa rồi khi nhận được tin sẽ không có cơ hội xem truyền hình trực tiếp các trận đấu của Champions League mùa giải 2016-2017 do không có đơn vị nào tại Việt Nam mua được bản quyền truyền hình thì nhiều người nhảy dựng.

- Quả là tin buồn với các tín đồ bóng đá quốc tế.

- Theo tui biết, trước đó VTVcab đã mua được bản quyền Champions League trong 3 mùa giải 2015- 2018. Thế nhưng khi mùa giải 2015- 2016 đang diễn ra, ngày 10- 3- 2016 đột nhiên VTVcab bị nhà cung cấp bản quyền Champions League ngắt tín hiệu. Nguyên nhân do bản quyền truyền hình Champions League ở hệ thống VTVcab bị “ăn cắp” tràn lan trên lãnh thổ Việt Nam vì hệ thống bảo mật của VTVcab quá yếu khiến bản quyền giải đấu bị phát từa lưa trên internet, mạng xã hội…

- Nó là nguyên nhân bị cắt hợp đồng?

- Đúng thế. Hai “ông lớn” của truyền hình trả tiền Việt Nam là VTVcab, K+ đã không thể mua được bản quyền Champion League 2016- 2017. Các đơn vị truyền hình trả tiền, các đài truyền hình khác tại cũng đứng ngoài là điều khá tiếc. Tuy nhiên, đấy vẫn không quá quan trọng vì thực tế đang cần nhiều thứ dân sinh xã hội khác hơn là chăm chăm cho việc bỏ tiền mua vui lãng phí.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất