Nhiều người vỗ tay

Vài bữa nay coi bộ thằng Tám Cửu Long hổng còn khó chịu, bức bối. Thấy vậy con Chín hủ tiếu chọc ghẹo: Chắc mới trúng gì hay sao nhìn phơi phới vậy anh Tám?

Thằng Tám cười: Làm gì có? Chẳng qua gần đây đọc báo hết thấy bớt ca thán công tác trọng tài ở Vi-lít, bởi các trận cầu đinh do vua ngoại bắt nên hổng ông nào dám ho he. Tui thích bóng đá nội mà nó bị kêu than hoài cũng đâm chán. May đoạn cuối giải còn chút ít tin tức tốt lành nên vui thôi.

Con Chín là phụ nữ nhưng cũng rành rọt: Ai hổng biết sao chứ theo tui hễ ông nào lộn xộn cứ phạt nặng là xong, để riết lờn mặt.

Nghe đến đây, thằng Tám phản ứng: Nói thế là đúng nhưng mới rồi có “ông cầu thủ” Chí  Công (Cần Thơ) bị ban kỷ luật treo giò 5 trận, đóng phạt 15 triệu đồng nhưng tỏ ra bất phục. Mới đây trên “phây” trung vệ này đăng tải cảm xúc: “Tôi chuẩn bị tâm lý rồi. Nếu ban kỷ luật mà xử tôi vậy thì hết năm nay tôi chia tay bóng đá Việt Nam luôn...”

Nói kiểu đó hổng chừng mình mất một cầu thủ dự Vi-lít chứ hổng chơi nghen? – con Chín lo lắng.

Thằng Tám cười hề hề: “Ông ngoại” này năm nào cũng có tì vết, nhận án phạt liên miên từ ban kỷ luật nhưng có sửa đâu? Bây giờ nhận án nữa lại than thở chỉ càng làm cho người hâm mộ bức xúc.

Chắc là khán giả hổng mấy cảm tình với cầu thủ hậu vệ của Cần Thơ? – con Chín thắc mắc.

Cứ xem phần lớn dư luận và người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc với anh ta mấy ngày qua đủ rõ. Trên các diễn đàn bóng đá, phần lớn đều ủng hộ phán quyết của ban kỷ luật cũng như họ cầu mong Chí Công giữ lời sẽ giải nghệ để “bóng đá Việt Nam bớt đi một chuyên gia đá xấu, đá láo” là đủ hiểu rồi – thằng Tám dẫn lời dư luận.

Hóa ra cầu thủ này mất điểm quá!

Việc khán giả không dành thiện cảm cho Chí Công là điều dễ hiểu, bởi cựu tuyển thủ Việt Nam này từng có nhiều hành vi không đẹp trên sân cỏ như: nhổ nước bọt, đá thô bạo, chơi tiểu xảo, hay gây hấn... Và nếu Chí Công có giải nghệ thì nhiều người sẵn sàng vỗ tay – thằng Tám kết luận.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác