Nhiều nét mới tại Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2016

So với mùa giải năm ngoái, sân chơi dành cho bóng đá nữ trong nước năm nay có nhiều nét mới đáng chú ý. Đầu tiên là có sự xuất hiện của đội nữ Sơn La để nâng số đội tham dự lên thành con số 8, điều đó làm cho việc xếp lịch thi đấu thuận lợi hơn khi không có đội phải nghỉ 1 vòng đấu.

Đáng chú ý là điều lệ giải cũng có điều chỉnh nhằm làm tăng tính hấp dẫn. 8 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt, lượt đi tại Hà Nam từ ngày 9 đến 30-5 và lượt về tại TPHCM từ ngày 22-8 đến 12-9. Sau khi kết thúc vòng loại, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ tranh bán kết theo mã số đội xếp thứ nhất gặp đội xếp thứ tư, đội xếp thứ nhì gặp đội xếp thứ ba vào ngày 15-9. Hai đội thắng sẽ tranh chung kết vào ngày 17-9.

Thể thức này sẽ làm cho giải đấu hấp dẫn hơn cũng như các đội càng vào sâu càng có nhiều trận đấu để kiểm định thực lực của mình. Hai đội gặp nhau ở trận chung kết coi như là gặp gỡ đến 3 lần trong một mùa bóng.

Giải có sự góp mặt của 8 đội: Hà Nội I (á quân năm 2015), Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam (hạng ba năm 2015), Sơn La, TPHCM I (đương kim vô địch), TPHCM II (Tao Đàn cũ), Than Khoáng sản Việt Nam, TNG Thái Nguyên.

Cơ cấu giải thưởng: Đội vô địch nhận Cúp và 300 triệu đồng, á quân 200 triệu đồng và 2 đội đồng hạng ba 100 triệu đồng/đội. Ngoài ra, đội nhận giải Phong cách được trao 20 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng phụ khác n

Lịch thi đấu lượt đầu tiên:

Ngày 9-5: PP.Hà Nam - Than KSVN; Sơn La - TNG Thái Nguyên.

Ngày 10-5: TPHCM II - TPHCM I; Hà Nội I - Hà Nội II.

Khánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng