Nhiều nét mới tại Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2016

So với mùa giải năm ngoái, sân chơi dành cho bóng đá nữ trong nước năm nay có nhiều nét mới đáng chú ý. Đầu tiên là có sự xuất hiện của đội nữ Sơn La để nâng số đội tham dự lên thành con số 8, điều đó làm cho việc xếp lịch thi đấu thuận lợi hơn khi không có đội phải nghỉ 1 vòng đấu.

Đáng chú ý là điều lệ giải cũng có điều chỉnh nhằm làm tăng tính hấp dẫn. 8 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt, lượt đi tại Hà Nam từ ngày 9 đến 30-5 và lượt về tại TPHCM từ ngày 22-8 đến 12-9. Sau khi kết thúc vòng loại, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ tranh bán kết theo mã số đội xếp thứ nhất gặp đội xếp thứ tư, đội xếp thứ nhì gặp đội xếp thứ ba vào ngày 15-9. Hai đội thắng sẽ tranh chung kết vào ngày 17-9.

Thể thức này sẽ làm cho giải đấu hấp dẫn hơn cũng như các đội càng vào sâu càng có nhiều trận đấu để kiểm định thực lực của mình. Hai đội gặp nhau ở trận chung kết coi như là gặp gỡ đến 3 lần trong một mùa bóng.

Giải có sự góp mặt của 8 đội: Hà Nội I (á quân năm 2015), Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam (hạng ba năm 2015), Sơn La, TPHCM I (đương kim vô địch), TPHCM II (Tao Đàn cũ), Than Khoáng sản Việt Nam, TNG Thái Nguyên.

Cơ cấu giải thưởng: Đội vô địch nhận Cúp và 300 triệu đồng, á quân 200 triệu đồng và 2 đội đồng hạng ba 100 triệu đồng/đội. Ngoài ra, đội nhận giải Phong cách được trao 20 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng phụ khác n

Lịch thi đấu lượt đầu tiên:

Ngày 9-5: PP.Hà Nam - Than KSVN; Sơn La - TNG Thái Nguyên.

Ngày 10-5: TPHCM II - TPHCM I; Hà Nội I - Hà Nội II.

Khánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.