Nhiều hội thảo - ít giải pháp

Trước tình hình khó khăn mà bóng đá Việt Nam đang đối diện, VFF lại vừa tổ chức hội thảo “Quy chế cấp phép CLB chuyên nghiệp”. Hội thảo diễn ra tương đối bất ngờ, thậm chí nhiều cơ quan truyền thông còn không biết mặc dù về tính chất thì lại vô cùng quan trọng. Nói như vậy để thấy cái sự cập rập của nó.

Thật ra, những cuộc hội thảo như vậy rất cần thiết. Thậm chí, nên kéo dài vài ngày cho “vỡ” ra mọi vấn đề chứ không nên gói gọn một vấn đề vừa mang tính thời sự vừa có ảnh hưởng đến tương lai của nền bóng đá trong vòng một ngày như vậy. Tuy nhiên, từ trước đến nay, VFF chỉ có một cách làm như thế và đó cũng là nguyên nhân khiến mọi việc sau đó chẳng đi đến đâu cả.

Hồi thời kỳ đầu của V-League, rất nhiều cuộc hội thảo được tổ chức và chúng tôi từng chứng kiến, các ông bầu khi đó rất háo hức tham gia, đóng góp. Thậm chí, có những cuộc hội thảo xảy ra tranh luận gay gắt giữa các doanh nhân và đại diện của VFF. Nhờ thế mà khá nhiều vấn đề mới mẻ được biết đến. Nhưng thời gian sau đó, khi dòng tiền xã hội đổ ào ạt vào bóng đá, VFF hầu như không còn tổ chức hội thảo nữa, cứ như thể mọi thứ đã hoàn thiện dù đây vẫn là giai đoạn được xác định là “thử nghiệm” của bóng đá chuyên nghiệp.

Mỗi năm, VFF chỉ tổ chức cho các CLB ngồi lại với nhau ở hội nghị tổng kết mùa giải nhưng mỗi lần như vậy chỉ kéo dài có 1 ngày rưỡi, trong đó đã hết một buổi đọc tổng kết, một buổi tổ chức bốc thăm lịch thi đấu mùa tới. Thời gian để thảo luận các vấn đề nảy sinh trong mùa giải hầu như không có. Càng về sau, các CLB càng không muốn đi dự hội thảo, chỉ cử những HLV đi chủ yếu để nói chuyện chuyên môn. Những vấn đề lớn của nền bóng đá không còn được bàn đến và đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lộn xộn về quy chế chuyên nghiệp như hiện nay.

Rốt cuộc thì VFF cũng đã tổ chức một buổi hội thảo đúng trọng tâm. Chỉ tiếc, mục đích thì tốt, vấn đề thì nóng hổi nhưng thời gian và thành phần tham gia lại không đủ để đưa ra một kết luận mang tính định hướng nào.

Đành phải chờ hội nghị tổng kết mùa bóng vào ngày 6-10 tới vậy.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Mansaray trong tình huống "bắn hạ" thủ môn Tấn Trường mới đây

Không có chuyện thanh lý hợp đồng Mansaray

Trưởng đoàn CLB Becamex Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết như trên trước thông tin trong những ngày qua liên quan đến việc CLB B.Bình Dương tính chuyện thay thế Mansaray.

Bóng đá quốc tế

Barcelona vẫn dẫn đầu danh thu dù trải qua mùa giải trắng tay.

Barca dẫn đầu doanh thu mùa Covid-19

Bóng đá đang trong bài toán tài chính khi dịch Covid-19 đã tạo nên những tác động tiêu cực về tài chính quá rõ ràng đối với các “đại gia”, và Barcelona dù đang dẫn đầu về doanh thu mùa qua nhưng tình hình thì chẳng mấy lạc quan.

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…