Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngành thể thao

Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016

Ngày 10-3 tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với báo chí để công bố các hoạt động mà ngành sẽ tập trung thực hiện nhằm kỷ niệm 70 năm truyền thống (1946-2016). Đây là năm có ý nghĩa quan trọng với ngành TDTT nên chuỗi hoạt động sẽ tiến hành xuyên suốt từ ngày 19 tới 27-3. Một số hoạt động đáng chú ý như tổ chức ngày chạy vì sức khỏe toàn dân (ngày chạy Olympic 2016) tại các thành phố lớn.

Một số hoạt động đáng chú ý như tổ chức ngày chạy vì sức khỏe toàn dân tại các thành phố. Ảnh: T.L

Đặc biệt, ngày chạy sẽ tổ chức ở một số địa điểm đáng chú ý như Nghệ An, Cao Bằng, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cà Mau. Bên cạnh đó, hội thảo lịch sử về ngành TDTT được tổ chức qua đó có nhiều tham luận, ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý đóng góp, xây dựng. Chương trình “vinh quang thể thao Việt Nam” nhằm tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu Việt Nam được tổ chức ngày 25-3. Triển lãm văn hóa thể thao sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Lễ mít tinh chính của chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập ngành sẽ diễn ra tại Nhà Hát lớn (Hà Nội) ngày 27-3 và tại đây, ngành TDTT sẽ nhận những phần thưởng của Nhà nước. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết, các chuỗi hoạt động được tập trung chuyên sâu và ngoài nguồn kinh phí sẵn có của ngành thì nhiều nguồn lực xã hội cũng đóng góp.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Joao Felix (giữa) nén đau ra sân khiến chấn thương thêm trầm trọng.

Atletico lại mất điểm, thiệt thêm quân

Atletico Madrid dù đã trở lại ngôi đầu La Liga sau trận hòa 1-1 trên sân Real Betis vào Chủ nhật, nhưng nỗ lực đó phải trả cái giá quá đắt khi họ mất thêm nhiều cầu thủ vì chấn thương, khiến hy vọng danh hiệu của họ càng trở nên mong manh.

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Tốc độ