Nhiều đội bóng ngập trong khó khăn

Sau khi SQC Bình Định thông báo với các cầu thủ về việc cắt giảm lương, thưởng trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng mới, nhiều đội bóng khác vẫn chưa có tín hiệu khả quan. Mới nhất, Kiên Giang đã lùi ngày tập trung lại đến 9-10 thay vì vào đầu tuần này như kế hoạch. Đội sẽ có mặt tại TPHCM để vừa tập huấn vừa thử việc cầu thủ.

Đến cuối tuần qua, lực lượng của đội chỉ dừng lại ở con số khá bất ngờ là HLV Lại Hồng Vân và tiền vệ Vũ Dương. Tất cả các thành viên còn lại, từ trợ lý ban huấn luyện cho đến cầu thủ đều đã bị thanh lý hợp đồng hoặc đang trong giai đoạn thương lượng về phí chuyển nhượng và lương. Cách đó không xa, Đồng Tháp sau khi thanh lý 15 cầu thủ và những thể hiện của các cầu thủ U21 vừa qua không đạt yêu cầu, lãnh đạo đội bóng sẽ họp vào đầu tuần này để tính lại phương án lực lượng trước khi đội chính thức tập trung.

Trong khi đó, tình hình ở đội Navibank Sài Gòn hết sức nan giải khi đến nay cả đội vẫn không thể liên lạc với chủ tịch CLB. Đã thế, những tin đồn về chuyện giải tán đội bóng ngày một nhiều khiến cho các cầu thủ chẳng còn tâm trí nào để nghĩ đến chuyện tập luyện. Vấn đề với họ hiện nay là tìm cách ra đi nhưng lại không biết xử lý hợp đồng với Navibank Sài Gòn ra sao.

Nói gì thì nói, không tìm ra nguồn tiền thì không thể hoạt động dù đội bóng có trực thuộc doanh nghiệp hay không. Có quá nhiều khoản cơ bản trong ngân sách hoạt động không thể cắt giảm mà tìm ra nguồn cân đối những khoản đó gần như phải nhờ cậy vào “bầu sữa” địa phương. Vô hình trung, sẽ tạo nên gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Đây là những gì phải trả giá cho một thời phát triển bong bóng. Rõ ràng hệ lụy của nó vẫn chưa lường được hết. Trong chừng mực nào đó, phương án hoãn mùa bóng vẫn cần được tính đến.

Kh.V. – Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất